Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chối điều trần về báo cáo Tổng thống Donald Trump cản trở công lý

Thứ Năm, 02/05/2019 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerry Nadler ngày 1/5 cho biết Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã từ chối ra điều trần trước Ủy ban này về báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
Mỹ: Tổng thống Trump giảm mức độ tín nhiệm sau báo cáo của Công tố viên đặc biệt R.Mueller

Mỹ: Tổng thống Trump giảm mức độ tín nhiệm sau báo cáo của Công tố viên đặc biệt R.Mueller

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy số người Mỹ tán thành Tổng thống Donald Trump đã giảm xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay sau khi báo cáo mới nhất của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 được công bố.
Đây là báo cáo điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và việc Tổng thống Donald Trump cản trở công lý.
Theo ông Nadler, Bộ trưởng Barr cũng đã từ chối cung cấp cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện toàn văn báo cáo chưa qua chỉnh sửa của công tố viên Mueller, mà nguyên do có lẽ là vì ông Barr không muốn bị chất vấn trước luật sư và các thành viên của Ủy ban trên.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Tư pháp William Barr. Ảnh: UPI.com
Thông tin trên được công bố chỉ vài ngày sau khi Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein đệ đơn xin từ chức và dự kiến sẽ rời nhiệm sở vào ngày 11/5 tới. Ông Rosenstein là người chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và cũng là người đã chỉ định ông Mueller là công tố viên đặc biệt điều tra các mối liên hệ có thể có giữa Nga với chiến dịch vận động tranh cử của tỷ phú Trump. Chính vai trò giám sát này đã khiến ông Rosenstein trở thành nhân vật gây tranh cãi ở Washington.

Hồi đầu tháng trước, công tố viên đặc biệt Mueller đã thông báo kết quả cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng sau khi nộp bản báo cáo đầy đủ cho Bộ trưởng Barr. Theo kết luận điều tra, không có sự thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Điện Kremlin. Tuy nhiên,  Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát không muốn chỉ được xem phiên bản đã qua chỉnh sửa và phần tóm tắt kết luận trong bản điều tra, nên đang gây sức ép để được tiếp cận với báo cáo đầy đủ của công tố viên đặc biệt Mueller.
Vũ Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG