07/02/2018 12:02 GMT+7 | Thế giới
(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/2, đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết, Chi cục đã tiếp nhận và đang điều tra vụ việc khoảng 105 công nhân thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn giày Kim Xương Việt, Khu Công nghiệp Đại Đăng, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) có dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, bữa ăn trưa ngày 6/2 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn giày Kim Xương Việt vào lúc 11 giờ 30 có 1.100 suất ăn, trong đó có 991 suất ăn mặn, 109 suất ăn chay. Thực đơn gồm cơm, sườn ram chua ngọt thơm dứa, giá xào hẹ, canh cải ngọt, khổ qua xào trứng; món chay gồm đậu hũ chiên xả, giá hẹ xào, canh cải xanh, cơm.
Khoảng 13giờ 30 - 16 giờ cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, lạnh. Các trường hợp có biểu hiện trên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương 70 ca và Phòng khám Đa khoa Medic Bình Dương 35 ca. Tổng số có 105 người nhập viện. Đến 18 giờ 30 ngày 6/2, hầu hết các công nhân đều được xuất viện về nhà.
Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thập Toàn, Bến Cát, tỉnh Bình Dương là đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn giày Kim Xương Việt.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thực phẩm lưu, bệnh phẩm gửi kiểm nghiệm và tiếp tục thực hiện các bước điều tra để có kết luận về nguyên nhân vụ việc.
Huyền Trang (TTXVN)
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất