Bắt tạm giam 4 tháng nguyên Phó Trưởng phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai

Thứ Ba, 07/07/2020 20:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trịnh Minh Châu (40 tuổi, trú thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), nguyên Phó Trưởng phòng Kiểm sát, Khiếu tố, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắc Ninh: Bắt quả tang hai đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Bắc Ninh: Bắt quả tang hai đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị vừa bắt quả tang hai đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy ngay trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây, ông Trịnh Minh Châu rao bán một số dự án đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu và kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư hoặc đặt cọc tiền vào các dự án. Sau đó, một số người góp vốn đầu tư yêu cầu được cung cấp những giấy tờ pháp lý liên quan đến các dự án nhưng ông Trịnh Minh Châu không cung cấp được. Cho rằng hành vi của ông Trịnh Minh Châu có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên nhiều người đã làm đơn tố cáo. 
Đồng Nai, Bắt tạm giam, Bắt, Phó Trưởng phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai
Ảnh minh họa
Theo điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, có nhiều người đã góp số tiền hơn 5 tỷ đồng cho ông Trịnh Minh Châu, đến nay không lấy lại được. Từ đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Trịnh Minh Châu.
Được biết cuối năm 2018, ông Trịnh Minh Châu gửi đơn xin thôi việc, đầu năm 2019, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định cho nghỉ việc đối với ông Trịnh Minh Châu.
Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Công Phong/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*