Bác bỏ thông tin 'đóng cửa' Thành phố Hồ Chí Minh trong 10-15 ngày

Chủ Nhật, 04/07/2021 20:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều tối 4/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã bác bỏ những thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng về việc thành phố sẽ “lock (đóng cửa) trong 10-15 ngày”.
Dịch COVID-19: Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM bác thông tin một bệnh nhân tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM bác thông tin một bệnh nhân tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2

Chiều tối 28/2, lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân 115 Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, một bệnh nhân vừa tử vong tại Bệnh viện này không liên quan đến dịch bệnh COVID-19 như thông tin đồn thổi trước đó.
Cụ thể, từ chiều 4/7, trên không gian mạng lan truyền thông tin: “Quyết định lock (đóng cửa) Thành phố Hồ Chí Minh trong 10-15 ngày, cho thành phố 36 tiếng đến 48 tiếng chuẩn bị (sẽ lock 0 giờ thứ 3 ngày 7/7 hoặc 12g thứ 4, 8/7…”.  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, đây là thông tin giả mạo, làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của thành phố. 
Chú thích ảnh
Thông tin giả mạo đang lan truyền trên mạng
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị người dân thành phố qua sự việc này cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và thành phố; cẩn trọng với các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Hiện tại, thành phố đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và từng bước kiểm soát dịch.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các sở ngành, quận huyện, thành phố Thủ Đức và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 10 ngày 19/6/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay