Afghanistan: Phiến quân bắt cóc 40 tài xế xe tải

Afghanistan: Phiến quân bắt cóc 40 tài xế xe tải

Chủ Nhật, 02/12/2018 20:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/12, phiến quân tại Afghanistan đã bắt cóc ít nhất 40 tài xế xe tải tại tỉnh Samanga, miền Bắc nước này.
Boko Haram bắt cóc hàng chục người tại Đông Bắc Nigeria

Boko Haram bắt cóc hàng chục người tại Đông Bắc Nigeria

Ngày 22/11, lực lượng dân sự Nigeria cho biết các tay súng Boko Haram đã bắt cóc khoảng 50 người tại vùng Đông Bắc nước này, giáp giới với Cameroon.
Theo người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Samanga, Mohammad Munir Rahimi, các phiến quân Taliban có vũ trang đã chặn 40-45 xe tải chở than đá tại làng Khashak Dara, huyện Dara-e-Surf Payen, và bắt cóc các lái xe, có thể từ 40 người trở lên và đưa tới các địa điểm chưa xác định.
Chú thích ảnh
Các tay súng Taliban bị bắt giữ tại Jalalabad, Afghanistan hồi tháng 3/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Phía Taliban chưa lên tiếng nhận thực hiện vụ bắt cóc này. Một chiến dịch tìm kiếm đã được triển khai. Hồi tuần trước, phiến quân Taliban cũng đã bắt cóc 25 người tại tỉnh lân cận Sari Pul (Xa-ri Pun). Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn.
Theo thống kê của Liên hợp quốc, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang. Đầu tháng 11 này, một cuộc đàm phán hòa bình về Afghanistan cũng đã được tổ chức tại thủ đô Moskva của Nga nhằm khởi động tiến trình đối thoại trực tiếp giữa chính quyền Kabul và Taliban.
Đây là lần đầu tiên một phái đoàn của Taliban tham gia cuộc đàm phán đa phương như vậy. Tuy nhiên, các bên đã không đạt được bước đột phá nào.

Cùng ngày, quân đội Afghanistan cho biết tổng cộng 35 tay súng Taliban bị tiêu diệt và 17 đối tượng khác bị thương trong đợt không kích nhằm vào nhiều nơi ẩn náu của lực lượng này ở tỉnh Ghazni, miền Đông nước này.
Cụ thể, các cuộc không kích nhằm vào những nơi ẩn náu của Taliban ở các huyện Andar (An-đa), Gero, Deyak, Qarabagh và ngoại ô thủ phủ của tỉnh nói trên.
Cùng ngày, cảnh sát địa phương cho biết, lực lượng chính phủ Afghanistan đã giao tranh với Taliban tại tỉnh Kandahar (Can-đa-ha), miền Nam nước này, tiêu diệt 11 phiến quân. Vụ đụng độ nổ ra khi các lực lượng chính phủ Afghanistan phục kích một đoàn xe của Taliban ở huyện Shah Wali Kot, thuộc tỉnh Kandahar vào ngày 1/12.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS