300 người Nga ký kiến nghị đặt tên phố Donald Trump

Thứ Ba, 17/01/2017 08:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có khoảng 300 chữ ký trong bản kiến nghị đặt tên Donald Trump, tên Tổng thống đắc cử Mỹ, cho một đường phố ở thành phố Ryazan ở miền Nam nước Nga.
Theo CNN, bản kiến nghị đã đề xuất đổi tên đường “Godless Street” thành “Donald Trump Street”, vinh danh người sắp nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.
Người đề xuất đổi tên này, anh Sergey Bizyukin, cho hay những người đồng ý ký tên vào bản kiến nghị có những lý do khác nhau.

Người đề xuất đổi tên phố "Godless Street" thành "Donald Trump Street" Sergey Bizyukin trả lời phỏng vấn

“Có người cho đây là trò vui và ký tên vì nghĩ nó hài hước, một số thì ủng hộ bình thường hóa mối quan hệ Nga-Mỹ, còn một số thì ký tên bởi vì họ không thích cái tên ‘Godless Street’ (tạm dịch: Phố vô thần)”, anh Bizyukin nói.
Anh Bizyukin lý giải bản kiến nghị không quá liên quan tới riêng Tổng thống đắc cử Mỹ Trump, mà liên quan nhiều hơn đến việc cải thiện quan hệ Mỹ-Nga nhờ sự ngưỡng mộ của cư dân ở đây với ông Trump.
Bản kiến nghị cũng mượn khẩu hiệu từ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump, với khẩu hiệu là “Khiến Ryazan vĩ đại trở lại”.
Ryazan cách thủ đô Moskva của Nga 125 dặm về hướng đông nam, có dân số 500.000 người.
Theo Báo Tin tức/CNN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên