World Cup 24h: Đội tuyển Đức nhận tin vui từ Manuel Neuer trước trận ra quân World Cup 2026, Juergen Klopp chỉ trích quy định nghỉ uống nước của FIFA, Scotland thắng tối thiểu đội hạng 83 thế giới,...
Neuer đủ sức bắt chính trận Đức vs Curacao
HLV Julian Nagelsmann xác nhận thủ môn Manuel Neuer đã bình phục và đủ khả năng ra sân trong trận mở màn World Cup 2026 của Đức gặp Curacao.
Neuer từng là nhân tố quan trọng giúp Đức vô địch World Cup 2014, nhưng anh đã không khoác áo đội tuyển kể từ thất bại 1-2 trước Tây Ban Nha ở tứ kết EURO 2024. Tuy nhiên, sau khi một số thủ môn khác của Đức gặp chấn thương cùng phong độ ấn tượng ở cấp CLB, Neuer quyết định trở lại Selecao Đức.
Thủ thành kỳ cựu này từng phải bỏ lỡ trận chung kết Cúp Quốc gia Đức hồi tháng 5 vì chấn thương bắp chân, nhưng hiện đã hoàn toàn sẵn sàng. Nagelsmann cũng cho biết các buổi tập gần đây diễn ra suôn sẻ và toàn đội không gặp thêm vấn đề thể lực.

Neuer đủ sức bắt chính trước Curacao. Ảnh AFP
Bên cạnh vấn đề nhân sự, HLV 38 tuổi nhấn mạnh Đức đã tích cực thích nghi với điều kiện thời tiết tại Mỹ. Đội bóng đã tập luyện nhiều ngày trong môi trường nắng nóng và chuẩn bị các phương án bù nước, làm mát trong trận đấu.
Nagelsmann cũng dành lời khen cho HLV Dick Advocaat của Curacao, người sẽ trở thành nhà cầm quân lớn tuổi nhất giải đấu ở tuổi 78. "Ông ấy là một HLV tuyệt vời. Curacao lần đầu dự World Cup là một câu chuyện đáng kinh ngạc, và tôi luôn có thể học hỏi từ những người giàu kinh nghiệm như ông ấy", Nagelsmann chia sẻ.
Scotland thắng tối thiểu đội tuyển hạng 83 thế giới
Scotland đã có khởi đầu thuận lợi tại bảng C World Cup 2026 khi vượt qua Haiti với tỷ số 1-0. Dù được đánh giá cao hơn, đội bóng châu Âu phải trải qua 90 phút đầy khó khăn trước đối thủ đang xếp hạng 83 thế giới.
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Scotland chủ động đẩy cao đội hình và nhanh chóng kiểm soát thế trận nhờ sự hiện diện của nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm như John McGinn, Scott McTominay hay Che Adams. McTominay là một trong những cái tên chơi nổi bật nhất bên phía Scotland. Tiền vệ đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh liên tục gây sức ép lên hàng thủ Haiti và suýt mở tỷ số ở phút 17 với cú dứt điểm đưa bóng đi trúng cột dọc.
Tuy nhiên, Scotland không phải chờ đợi quá lâu. Phút 28, John McGinn ghi bàn khai thông thế bế tắc sau tình huống tấn công nhanh. Cầu thủ thuộc biên chế Aston Villa phản ứng cực nhanh trong vòng cấm, tận dụng pha bóng bật ra để đưa Scotland vượt lên.

Các cầu thủ Scotland ăn mừng bàn thắng vào lưới Haiti. Ảnh AFP
Bước sang hiệp hai, Haiti bất ngờ vùng lên mạnh mẽ. Đại diện Caribe chơi sòng phẳng, thậm chí có thời điểm gây sức ép ngược nhờ những pha lên bóng tốc độ bên hành lang trái của Providence. Dù tạo ra một số cơ hội đáng chú ý, Haiti lại thiếu sự chính xác ở những pha xử lý cuối cùng. Scotland cũng không thể gia tăng cách biệt nhưng vẫn bảo toàn thành công lợi thế mong manh.
Chiến thắng 1-0 giúp Scotland giành trọn 3 điểm, tạm thời dẫn đầu bảng C, trong khi Brazil và Morocco cùng có 1 điểm sau trận hòa ở lượt mở màn.
Ancelotti thừa nhận Brazil chưa sẵn sàng sau trận hòa Morocco
Brazil khởi đầu World Cup 2026 bằng trận hòa 1-1 trước Morocco, kết quả khiến HLV Carlo Ancelotti không thể hài lòng hoàn toàn. Sau trận đấu, chiến lược gia người Italia thừa nhận Selecao đã nhập cuộc thiếu tự tin và không thể hiện được hình ảnh tốt nhất trong hiệp một. "Chúng tôi muốn có một màn khởi đầu tốt hơn, nhưng Morocco là một đội bóng mạnh. Đây là một trận đấu khó khăn và toàn đội cần hướng tới trận tiếp theo", Ancelotti chia sẻ.
Nhà cầm quân từng dẫn dắt Real Madrid cũng chỉ ra điểm yếu lớn nhất của Brazil trong 45 phút đầu tiên: sự căng thẳng và thất thế ở những tình huống tranh chấp. Theo ông, các cầu thủ đã không kiểm soát được thế trận như kỳ vọng trước sức ép mạnh mẽ từ đối thủ châu Phi. "Chúng tôi không nhập cuộc tốt. Các cầu thủ có phần căng thẳng và để thua nhiều pha tranh chấp. Hiệp một thực sự không tốt", Ancelotti thừa nhận.

Ancelotti thừa nhận Brazil chưa "nóng máy"
Morocco gây ấn tượng bằng khả năng thoát pressing, tổ chức phản công nhanh và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Ancelotti đánh giá cao đối thủ khi cho rằng Brazil lẽ ra phải kiểm soát trận đấu tốt hơn. Dù vậy, ông vẫn nhìn thấy tín hiệu tích cực khi Brazil cải thiện đáng kể sau giờ nghỉ. Bàn thắng của Vinicius Jr giúp Selecao tránh thất bại và giữ lại 1 điểm trong ngày ra quân.
Với Ancelotti, trận hòa này là lời cảnh báo cần thiết. Brazil vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn tiến sâu tại World Cup 2026.
Jurgen Klopp chỉ trích gay gắt luật dừng trận vì "bắt cóc bóng đá"
HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ FIFA liên quan đến quy định nghỉ uống nước tại World Cup 2026, cho rằng những khoảng dừng này đang làm ảnh hưởng đến bản chất của bóng đá.
Tại giải đấu năm nay, các trận đấu có thời tiết khắc nghiệt sẽ xuất hiện quãng nghỉ kéo dài khoảng 3 phút ở giữa mỗi hiệp để cầu thủ bổ sung nước và hồi phục thể lực. Nhiệt độ tại một số trận đấu đã lên tới 33 độ C, khiến việc đảm bảo sức khỏe cầu thủ trở thành vấn đề được quan tâm. Tuy nhiên, Klopp cho rằng lý do thực sự đằng sau những lần tạm dừng này không chỉ nằm ở yếu tố chuyên môn. Ông đặc biệt phản ứng khi các đài truyền hình tận dụng thời gian nghỉ để phát quảng cáo, thậm chí từng khiến khán giả bỏ lỡ những tình huống quan trọng trong trận khai mạc.

Klopp chỉ trích quy định này của FIFA đang trở thành công cụ phục vụ nhà tài trợ
"Bóng đá đang bị bắt làm con tin bởi những người điều hành ngồi trong các văn phòng máy lạnh", Klopp phát biểu trên truyền hình Đức. Cựu HLV Liverpool cho rằng các quãng nghỉ được quảng bá như một biện pháp bảo vệ cầu thủ trước nắng nóng, nhưng thực chất đang trở thành công cụ phục vụ nhà tài trợ.
"Trận đấu World Cup đáng lẽ phải trôi chảy như một dòng sông. Nhưng giờ chúng ta đang xây những con đập giữa trận chỉ để quảng cáo đi qua", Klopp nói. Ông cảnh báo bóng đá có nguy cơ trở thành nền cho một "màn trình diễn quảng cáo", thay vì giữ vị trí trung tâm. "Quả bóng mới là ngôi sao, bóng đá không nên trở thành khoảng nghỉ giữa các đoạn quảng cáo", Klopp nhấn mạnh.
FIFA lên tiếng sau tranh cãi VAR trong trận đấu giữa Thụy Sĩ và Qatar
FIFA đã phải đưa ra lời giải thích sau khi công nghệ VAR gây tranh cãi trong trận hòa giữa Thụy Sĩ và Qatar tại bảng B World Cup 2026.
Tình huống gây chú ý xảy ra đầu hiệp một khi tiền vệ Remo Freuler của Thụy Sĩ bị thủ môn Mahmoud Abunada bên phía Qatar phạm lỗi trong vòng cấm. Sau khi VAR kiểm tra, trọng tài xác định Freuler không việt vị và cho Thụy Sĩ hưởng phạt đền. Breel Embolo sau đó thực hiện thành công, đưa đội bóng châu Âu vượt lên dẫn trước.
Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ phản ứng là hệ thống VAR không hiển thị đồ họa việt vị trên sóng truyền hình. Những hình ảnh quay chậm sau đó khiến nhiều người nghi ngờ quyết định của trọng tài, khi cho rằng Freuler có thể đã đứng dưới hàng phòng ngự Qatar.

Hình ảnh về tranh cãi VAR trong trận Qatar vs Thụy Sĩ. Ảnh FIFA
FIFA sau đó giải thích rằng một sự cố kỹ thuật ngắn khiến đồ họa việt vị bán tự động không thể xuất hiện trên sóng. Tuy nhiên, quy trình kiểm tra của VAR không bị ảnh hưởng và các đường kẻ xác định vị trí cầu thủ cho thấy Freuler không rơi vào thế việt vị.
Bên cạnh tranh cãi VAR, Thụy Sĩ cũng phải tiếc nuối khi không thể giành chiến thắng. Dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước, họ đánh mất lợi thế khi Qatar gỡ hòa ở phút bù giờ thứ tư, qua đó giành điểm số lịch sử tại World Cup.
Xem tin tức mới nhất World Cup 2026
Xem lịch thi đấu World Cup 2026
Xem bảng xếp hạng World Cup 2026
Xem dự đoán bóng đá World Cup 2026



