Tuyển Algeria tặng tiền thưởng World Cup cho người dân Gaza

Tuyển Algeria tặng tiền thưởng World Cup cho người dân Gaza

Thứ Năm, 03/07/2014 21:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển Algeria sẽ dành toàn bộ số tiền thưởng 5,25 triệu bảng họ được nhận nhờ lọt vào vòng 1/8 World Cup 2014 để tặng cho người dân ở dải Gaza. Thông tin này được tiền đạo Isam Slimani tiết lộ.

Đội bóng Bắc Phi đã chinh phục được một lượng fan mới sau thành tích ấn tượng của họ ở vòng bảng World Cup và họ cũng đã chơi cực kỳ kiên cường ở vòng 1/8 trước tuyển Đức. Slimani cho biết toàn bộ số tiền thưởng nói trên sẽ được đội bóng Algeria tặng cho người dân đang sinh sống ở vùng đất bị chiếm đóng bởi theo anh thì “họ cần số tiền ấy hơn chúng tôi”.

Dải Gaza là vùng lãnh thổ nhỏ bị quân đội Israel chiếm đóng và phong tỏa việc di chuyển cả trên đường bộ, đường biển lẫn đường không. Các hoạt động nhân đạo của LHQ và các cơ quan cứu trợ cho người dân nơi đây rất khó triển khai do bị Israel phong tỏa.

Hành động đầy tình nhân ái của tuyển Algeria hoàn toàn trái ngược với các đội tuyển Châu Phi khác là Ghana, Nigeria hay Cameroon. Các tuyển thủ Ghana đã đòi tiền thưởng cho sự góp mặt của họ ở World Cup trước trận đấu sống còn với Bồ Đào Nha, khiến chính phủ nước này phải cử một phái đoàn sang Brazil để đáp ứng ngay yêu sách bằng cách trả họ 1,8 triệu bảng.

Các tuyển thủ Cameroon thì từ chối lên máy bay sang Brazil do bất đồng về chuyện tiền thưởng. Họ chỉ chấp nhận bay sang Brazil sau khi đạt được thỏa thuận với LĐBĐ nước này về vấn đề tiền thưởng.

Trong khi đó các tuyển thủ Nigeria thậm chí còn đi xa hơn khi tẩy chay một buổi tập của đội bóng do lo ngại họ sẽ không nhận được tiền thưởng sau khi trở về từ World Cup. Vấn đề chỉ được tháo gỡ khi tổng thống Nigeria phải cam kết là chính phủ nước này sẽ thanh toán số tiền thưởng còn nợ các tuyển thủ.

HT

Theo Eurosport

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất