GHI NHANH từ Moskva: Nước Nga chưa náo nhiệt, người Nga không tin tưởng đội nhà

GHI NHANH từ Moskva: Nước Nga chưa náo nhiệt, người Nga không tin tưởng đội nhà

Thứ Năm, 14/06/2018 10:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – World Cup 2018 sắp khai cuộc, song không khí tại Nga chưa thực sự náo nhiệt, còn người hâm mộ chủ nhà thì không mấy tin tưởng vào cơ hội của đội nhà. Ghi nhanh của nhà báo Lưu Vạn Kha tại Moskva.
Ngày hôm nay World Cup 2018 sẽ khai mạc tại nước Nga, nhưng đội tuyển chủ nhà sẽ khó có thể vào sâu bởi vì thực lực quá yếu, thể hiện qua việc trong bảy trận thi đấu gần đây đội tuyển Nga đã không giành được chiến thắng nào (3 hòa, 4 thua). Kể từ đầu năm 2018, họ hòa 1, thua 3 trong 4 trận đã đấu.
Kết quả một cuộc thăm dò ý kiến đối với 2000 người ở lứa tuổi từ 18 trở lên cho thấy chỉ có 6% người được hỏi nói Nga có thể vào chung kết, 11% vào bán kết, 14% vào tứ kết, 20% vào vòng 1/8 và 19% người được hỏi không tin Nga có thể vượt qua vòng bảng.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin cũng không mấy tin tưởng vào khả năng đi tiếp của đội nhà
Khai mạc World Cup Nga-Saudi Arabia (22h00, 14/6): Chủ nhà yếu bậc nhất trong lịch sử

Khai mạc World Cup Nga-Saudi Arabia (22h00, 14/6): Chủ nhà yếu bậc nhất trong lịch sử

Nước Nga đã dành 8 năm và cả trăm tỷ rúp để biến World Cup 2018 được tổ chức trên sân nhà thành sự kiện mà họ có thể tự hào với cả thế giới, nhưng riêng đội tuyển quốc gia thì không.
Ngay tổng thống Vladimir Putin, khi trả lời phỏng vấn một phóng viên Trung Quốc, cũng chỉ nói ông hy vọng đội tuyển Nga sẽ chơi một cách xứng đáng nhất còn việc chính của nước chủ nhà là tổ chức thật tốt World Cup 2018. Người đứng đầu nước Nga cho biết ông sẽ tham dự hai trận khai mạc và chung kết Giải bóng đá thế giới 2018 còn các trận khác thì tùy vào lịch làm việc mới sắp xếp có xem hay không.
Đã có một triệu khách du lịch đổ về các thành phố của nước Nga để xem World Cup, nhưng có vẻ không khí bóng đá ở Nga không thật náo nhiệt so với tầm vóc của nước chủ nhà.
Điều có thể thấy rõ nhất là ngoài các biển quảng cáo và màn hình lớn được đặt ở một số vị trí quan trọng trong thành phố chào mừng ngày hội bóng đá lớn nhất của hành tinh là sự tăng cường của lực lượng công an ở các ga metro, xe lửa, chợ và nơi tụ tập đông người, còn sản phẩm ăn theo World Cup cũng không nhiều như người viết hình dung.
Những hình ảnh mới nhất về không khí World Cup tại Nga:
Chú thích ảnh
Sân Luhzniki trước giờ khai cuộc
Chú thích ảnh
Một địa điểm xem bóng đá ngoài trời
Chú thích ảnh
Mỗi tấm phông có đến 3 màn hình lớn
Chú thích ảnh
Quả bóng World Cup và Búp bê Nga
Chú thích ảnh
Tác giả bên cạnh linh vật của giải đấu
Lưu Vạn Kha
Từ Moskva
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM