Nga chọn mèo điếc làm 'nhà tiên tri' ở World Cup 2018

Nga chọn mèo điếc làm 'nhà tiên tri' ở World Cup 2018

Thứ Tư, 13/06/2018 20:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chú mèo điếc Achilles đã được chọn làm nhà tiên tri chính thức cho World Cup 2018. Achilles đang được kỳ vọng sẽ “tỏa sáng” giống như bạch tuộc Paul, nhà tiên tri ở World Cup 2010.
Bạch tuộc Paul đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới sau khi đoán đúng cả 7 trận đấu mà "thầy" dự đoán ở World Cup 2010, gồm cả trận đấu mà đội nhà của chú là ĐT Đức thua Tây Ban Nha 0-1 ở bán kết. Theo thống kê thì trong thời gian diễn ra World Cup 2010, Paul đã xuất hiện trên khoảng 600 kênh truyền hình, thậm chí việc dự đoán của chú còn được truyền trực tiếp trên kênh CNN!
Đến kỳ World Cup 2018, Nga đã quyết định chọn chú mèo điếc Achilles làm nhà tiên tri với hy vọng chú mèo này sẽ đưa ra những dự đoán chính xác giống như bạch tuộc Paul trước đây.
Trong khi bạch tuộc Paul đưa ra dự đoán đội chiến thắng bằng cách chọn thức ăn trong 2 hộp có gắn quốc kỳ của các đội thì mèo điếc Achilles sẽ đưa ra dự đoán với những chiếc bát đựng thức ăn.
Chú thích ảnh
Mèo Achilles sẽ đưa ra dự đoán bằng cách chọn thức ăn trong 2 chiếc bát có quốc kỳ của các đội
“Chúng tôi chọn mèo Achilles làm nhà tiên tri vì nó rất dễ thương và bị điếc giống như những con mèo trắng mắt xanh khác. Cũng vì thế mèo Achilles có trực giác rất tốt”, bác sĩ thú y Anna Kasatkina, người trông nom những chú mèo ở bảo tàng Hermitage (Saint Petersburg) cho biết. 
Dự đoán có thưởng World Cup 2018: Trận Nga - Ả Rập Xê-út

Dự đoán có thưởng World Cup 2018: Trận Nga - Ả Rập Xê-út

Cùng Báo Thể thao & Văn hóa dự đoán kết quả trận đấu giữa Nga - Ả Rập Xê-út thuộc vòng bảng World Cup 2018 (22h00 ngày 14/6) để nhận những phần thưởng hấp dẫn từ chương trình mang tên Dự đoán có thưởng World Cup 2018 cùng Giovanni.
Mèo Achilles đã được giao trọng trách trên sau khi chú dự đoán chính xác 3 trong số 4 trận đấu ở FIFA Confederations 2017. Trận duy nhất mà Achilles dự đoán sai là trận Cameroon hòa Australia. Tuy nhiên nhiều người cho rằng do chỉ có 2 bát đựng thức ăn nên mèo Achilles đã không thể đưa ra dự đoán chính xác và lẽ ra cần có thêm 1 chiếc bát nữa (với ý nghĩa là kết quả hòa). 
Vào dịp World Cup 2018, mèo Achilles sẽ rời khỏi tầng hầm của bảo tàng Hermitage, nơi chú làm việc cùng hàng chục con mèo khác để giúp bảo tàng không bị lũ chuột phá hoại, để đến sống tại quán cà phê gần đó.
“Mèo Achilles sẽ sống ở đây trong suốt thời gian diễn ra World Cup để thuận tiện di chuyển cũng như gặp gỡ các CĐV”, Kasatkina phát biểu.
Mèo Achilles không phải là con vật duy nhất được kỳ vọng kế thừa tài tiên tri của bạch tuộc Paul. Trước đó, chuột Madame Shiva và cá Piranha Pele đã được phong làm nhà tiên tri ở World Cup 2014 nhưng đều gây thất vọng.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*