'Wolfoo': Series phim hoạt hình Việt 'mê hoặc' khán giả thế giới

30/01/2022 15:53 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Series phim hoạt hình Wolfoo đã nhận 2 nút kim cương trên YouTube và chuẩn bị đón nhận nút kim cương thứ ba. Series này đã được dịch ra 10 thứ tiếng, thu hút hơn 2 tỷ lượt xem hàng tháng trên YouTube.

Phim 'Lối về miền hoa': Tuổi trẻ đủ ngọt ngào và cay đắng của Trọng Lân, Đức Anh

Phim 'Lối về miền hoa': Tuổi trẻ đủ ngọt ngào và cay đắng của Trọng Lân, Đức Anh

Lối về miền hoa xoay quanh nhóm bạn trẻ Lợi (Trọng Lân), Linh (Lâm Đức Anh) và Bão (Mạnh Quân) lớn lên ở một làng hoa ven đô và câu chuyện trưởng thành của họ.

Wolfoo là series phim về chú sói 5 tuổi, sống cùng gia đình trên một ngọn đồi trong ngôi làng nhỏ ở Mỹ, là sản phẩm có tính giải trí và giáo dục cao dành cho trẻ nhỏ từ 2 tới 8 tuổi. Wolfoo có loạt phim ngắn với 2.200 tập, mỗi tập dài khoảng 3 phút.

Ngoài ra, nhà sản xuất là Công ty Sconnect còn phát triển thành các season với các tập phim có nội dung liên kết với nhau, với thời lượng khoảng 15 phút/tập.

Chú thích ảnh
Gia đình Wolfoo

Wolfoo là một cậu bé thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi và luôn có niềm tin vào thế giới tươi đẹp, đầy yêu thương. Với trí tưởng tượng phong phú của mình, đối với Wolfoo mỗi ngày đều là một cuộc phiêu lưu thú vị.

Thông qua những câu chuyện quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, mối quan hệ với gia đình, bạn bè, thầy cô và những người xung quanh, Wolfoo dần trưởng thành về nhận thức, tình cảm, thêm gắn bó với gia đình, phát triển tình bạn tốt đẹp. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong tập phim Wolfoo hướng dẫn kỹ năng an toàn cho trẻ

Series Wolfoo kết hợp tính giải trí và nhân văn, đề cao tính giáo dục, bài học trong mỗi câu chuyện. Với nhiều chủ đề đa dạng, mỗi tập phim không chỉ giúp trẻ hình thành nhận thức và hành vi đúng, thiết lập thói quen lành mạnh, trang bị các kỹ năng sống cần thiết mà còn giúp trẻ phát triển sự can đảm, lòng biết ơn, trắc ẩn, đồng cảm, khiêm tốn, chính trực, kiên trì, sáng tạo, tò mò, tinh thần làm việc nhóm, khả năng tự kiểm soát cảm xúc và giao tiếp. Đó là lý do Wolfoo được hàng triệu gia đình và các em nhỏ trên thế giới yêu mến.

Chú thích ảnh
Wolfoo học toán

"Chúng tôi nhận thấy phim cho thiếu nhi ở Việt Nam nặng về giáo dục nhận thức, phim có thể giúp trẻ hiểu được đâu là hành vi đúng, đâu là hành vi sai, nhưng lại quên không đưa ra ví dụ thế nào là hành động đúng để trẻ em thay đổi hành vi.

Các tập phim của Wolfoo không chỉ là sản phẩm giải trí hướng tới thiếu nhi mà còn hướng dẫn các em xây dựng nhận thức tốt, để thay đổi hành vi theo hướng tích cực" - ông Tạ Mạnh Hoàng, Giám đốc điều hành Công ty Sconnect cho biết.

Chú thích ảnh
Đội ngũ sáng tạo của Sconnect xây dựng bối cảnh cho hoạt hình bằng đất nặn

Chú sói con Wolfoo láu lỉnh, đáng yêu đã chinh phục hàng triệu gia đình và trẻ em ở nhiều quốc gia. Thế giới của Wolfoo trên YouTube gồm hệ thống kênh thu hút gần 49 triệu lượt theo dõi, hơn 2 tỷ lượt xem hàng tháng. Hệ thống kênh của Wolfoo đã nhiều lần lọt Top 50 kênh Youtube sở hữu nhiều lượt xem nhất, do trang công nghệ video trực tuyến Tubefilter công bố.

Chú thích ảnh
Chú sói con Wolfoo láu lỉnh và những người bạn

Với lượng người theo dõi khổng lồ, hệ thống kênh của Wolfoo trên YouTube đã đạt được 8 nút vàng YouTube (là sự ghi nhận và phần thưởng từ YouTube đối với kênh đạt 1.000.000 người đăng ký).

Chú thích ảnh
Một nhân vật hoạt hình bằng đất nặn của Sconnect

Riêng hai kênh Wolfoo Channel & Wolfoo Family đã đạt 2 nút kim cương cuối năm 2021 (là sự ghi nhận và phần thưởng từ Youtube đối với kênh đạt 10.000.000 người đăng ký). Kênh Wolfoo’s Stories chuẩn bị đón nút kim cương, đem về cho Wolfoo tổng số 3 nút kim cương, một thành tích mà bất cứ ai làm YouTube cũng mơ ước.

Từ phiên bản gốc tiếng Anh, series phim Wolfoo đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Indonesia, Trung, Nhật, Hindi, Bồ Đào Nha... để mở rộng thị trường phục vụ.

Công ty Sconnect đã đăng ký bảo hộ bản quyền hình ảnh bộ nhân vật Wolfoo tại Mỹ và Việt Nam. Ngoài ra tại Việt Nam, Sconnect đã đăng ký bảo hộ bản quyền kịch bản đối với kịch bản phim hoạt hình Wolfoo và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Wolfoo. 

Chú thích ảnh
Studio quay phim 

Sconnect đang tiếp tục mở rộng hệ sinh thái Wolfoo. Dự kiến trong năm 2022, Sconect sẽ ra mắt Wolfoo app game, khu vui chơi với bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo rộng gần 2000m2 tại khu trung tâm thương mại Vincom Smart City, dự kiến khai trương tháng 4/2022.

Sconnect quyết tâm theo đuổi phong cách riêng, xây dựng hệ thống nhân vật riêng và hướng tới chinh phục thị trường thế giới từ năm 2014. Thay vì xây dựng hình ảnh chó sói phản diện, ê-kíp quyết định tạo dựng nhân vật Wolfoo là một chú sói nhỏ giàu lòng nhân ái, thích giúp đỡ mọi người và Wolfoo nhanh chóng được nhiều em nhỏ trên thế giới yêu mến. 

Đáng nói, ê-kíp sáng tạo nội dung của series ban đầu chỉ gồm 8 người, trong vòng 8 năm họ đã phát triển thành một đội ngũ hơn 600 nhân sự, liên tục tạo ra những sản phẩm hoạt hình gây chú ý trên môi trường số.

Bảo Anh. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm