Wimbledon chia cặp: Andy Murry dễ thở, Raducanu tránh gặp Swiatek sớm

24/06/2022 09:40 GMT+7 | Tennis

Andy Murray sẽ khởi đầu Wimbledon 2022 với tay vợt hạng 47 thế giới James Duckworth. Trong khi đó, nữ tay vợt nước chủ nhà Emma Raducanu nằm ở nhánh đấu tránh gặp Iga Swiatek sớm.

Wimbledon 2022: Emma Raducanu và cuộc chiến áp lực

Wimbledon 2022: Emma Raducanu và cuộc chiến áp lực

Thành công quá sớm của Emma Raducanu khiến cô phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trên hành trình đáp ứng sự kỳ vọng quá lớn từ người hâm mộ xứ sương mù.

 

Andy Murray sẽ khởi đầu vòng 1 Wimbledon 2022 với một đối thủ bị đánh giá thấp hơn nhiều. Đó là tay vợt James Duckworth của Úc, hạng 47 thế giới. Trong khi đó, hạt giống số 1 Novak Djokovic sẽ đối đầu với Soonwoo Kwon, còn đối thủ của hạt giống số 2 Rafael Nadal sẽ là Francisco Cerundolo.

Ngoài Murray, Vương quốc Anh còn một niềm hy vọng khác tại nội dung đơn nam là Paul Jubb và Jack Draper. Trong khi Jubb sẽ đối đầu với Nick Kyrgios ngay ở vòng đầu thì Draper chạm trán tài năng Zizou Bergs của Bỉ.

Chú thích ảnh
Murray vẫn là niềm hy vọng của Vương quốc Anh tại Wimbledon

Tại nội dung đơn nữ, sự quan tâm của Vương quốc Anh dành nhiều cho Emma Raducanu. Cô sẽ khởi đầu khó khăn ngay từ vòng 1 khi phải đối đầu với Alison van Uytvanck. Tuy nhiên, ở nhánh đầu của Raducanu sẽ không có sự xuất hiện của nữ tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek.

Bên cạnh đó, Wimbledon năm nay sẽ chứng kiến sự quay trở lại của Serena Williams sau khoảng thời gian dài chấn thương. Cô đã bị vấn đề ở gân kheo khi tham dự giải Championship năm ngoái. Kể từ đó, tay vợt người Mỹ chưa tham dự bất kỳ giải đấu nào nên cô không được xếp hạng hạt giống năm nay, dù đang sở hữu 23 danh hiệu Grand Slam cá nhân.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm