Wimbledon 2022 bị chế nhạo sau khi tay vợt gốc Nga vô địch

10/07/2022 14:39 GMT+7 | Tennis

Wimbledon 2022 đang phải hứng chịu những lời chế nhạo trên mạng xã hội sau khi Elena Rybakina đăng quang tại nội dung đơn nữ

Bóng đá hôm nay 10/7: U19 Việt Nam không muốn hòa U19 Thái Lan, De Jong từ chối MU

Bóng đá hôm nay 10/7: U19 Việt Nam không muốn hòa U19 Thái Lan, De Jong từ chối MU

Bóng đá hôm nay 10/7: U19 Việt Nam không muốn hòa U19 Thái Lan, Frenkie de Jong từ chối MU. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.

 

Sau 3 set đấu, Elena Rybakina đã ngược dòng giành chiến thắng 2-1 (3-6, 6-2 và 6-2) trước Ons Jabeur để giành chức vô địch đơn nữ Wimbledon 2022. Đây là danh hiệu Grand Slam đầu tiên của tay vợt 23 tuổi.

Elena Rybakina tham dự Wimbledon 2022 với tư cách là tay vợt của Kazakhstan. Tuy nhiên, đây là quốc tịch cô đã đổi vào năm 2019 khi Liên đoàn quần vợt quốc gia này đề nghị hỗ trợ tài chính cho cô để chơi quần vợt tại đại học Mỹ. Trước đó, Rybakina là tay vợt có quốc tịch Nga. Cô sinh ra và lớn lên tại Moscow, Nga. Bố mẹ của cô cũng là người Nga.

Chú thích ảnh
Rybakina vô địch Wimbledon

Chính bởi lý do đó, Wimbledon đã bị chế nhạo vì quyết định cấm các tay vợt Nga tham dự giải đấu năm nay. Đồng thời, các lời nhận xét đều tán thưởng cho nỗ lực của Rybakina.

Chú thích ảnh
"Thật mỉa mai khi giải đấu cấm các tay vợt người Nga tham dự nhưng một tay vợt nữ sinh ra ở Nga lại đăng quang. Rybakina (23 tuổi) đổi quốc tịch sang Kazakhstan mới chỉ 4 năm trước khi 19 tuổi vì họ đề nghị chi trả học phí"
Chú thích ảnh
"Thật buồn cười khi Wimbledon cấm các tay vợt người Nga tham dự giải đấu năm nay (kết quả là tay vợt nam số 1 thế giới không được phép tham dự) nhưng một tay vợt sinh ra và sống tại Moscow, Nga lại đăng quang tại nội dung đơn nữ. Thật mỉa mai"
Chú thích ảnh
"Rybakina: sinh ra ở Moscow, sống tại Moscow, tập luyện ở Moscow. Thật buồn cười"
Chú thích ảnh
"Wimbledon đã đưa ra quyết định thiếu tôn trọng khi cấm các tay vợt Nga chỉ vì quốc gia họ được sinh ra. Và lúc này, một tay vợt gốc Nga Elena Rybakina đã giành lại công lý bằng cách vô địch giải đấu. Wimbledon xứng đáng với điều này"
Chú thích ảnh
"Sau tất cả nỗ lực cấm tay vợt Nga của Wimbledon, một người gốc Nga 23 tuổi đã đăng quang tại nội dung đơn nữ. Xin dành lời ca ngợi tới Elena Rybakina, người đã đổi quốc tịch sang Kazakhstan năm 2018 nhưng vẫn sống tại Moscow cùng bố mẹ...Cô ấy là người Nga. Và cô xứng đáng với danh hiệu này!"

Elena Rybakina trước khi giành Grand Slam đang đứng ở vị trí thứ 23 thế giới. Thứ hạng cao nhất cô từng đạt được là vị trí thứ 12 hồi tháng 1/2022. Trong sự nghiệp, Rybakina đã có 3 WTA và 4 ITF

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm