Wilt Chamberlain: Huyền thoại sân bóng rổ, kỷ lục gia trên… giường

15/10/2022 14:31 GMT+7 | Thế giới Sao

Hồi trẻ là một cậu bé nhút nhát, hiền lành, lớn lên là một huyền thoại của làng bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Nhưng đằng sau hào quang đó, Wilt Chamberlain có cuộc sống cá nhân đầy phức tạp.

'Chúa nhẫn' VBA chia sẻ khía cạnh đời thường thú vị trên TikTok, hé lộ việc góp mặt ở FIBA Asia Cup 2022

'Chúa nhẫn' VBA chia sẻ khía cạnh đời thường thú vị trên TikTok, hé lộ việc góp mặt ở FIBA Asia Cup 2022

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh hay còn được biết tới với biệt danh 'Chúa nhẫn' VBA đang tận dụng tốt nền tảng mạng xã hội TikTok để tương tác cùng người hâm mộ.

 

Tất cả chỉ được biết đến qua lời kể của ông trong cuốn tự truyện ra đời năm 1991 mang tên “A View From Above”.

Wilt Chamberlain là ai?

Wilt Chamberlain là cầu thủ thiên tài trong lịch sử NBA. Thời còn thi đấu, Chamberlain ghi được tổng cộng 31.419 điểm, cùng với kỉ lục “vô tiền khoáng hậu” - 100 điểm/trận.

Sự kiện này xảy ra vào tháng 3 năm 1962 trong trận Philadelphia Warriors gặp New York Knicks. Thời đó, NBA chưa đứng vào tốp các môn thể thao được ưa chuộng nhất tại Mỹ, trận đấu không được phát sóng truyền hình. Khoảng khắc Wilt Chamberlain đạt được thành tựu 100 điểm được ghi lại nhờ một phóng viên đã nhanh trí viết con số 100 lên một tờ giấy rồi chụp hình nó cùng với chủ nhân. Bức hình khi đó trở thành minh chứng cho thời khắc lịch sử.

Trước thời điểm trận đấu lịch sử diễn ra, trung phong của Warriors đã lập nên một kỷ lục cao khác là 78 điểm ở trận đấu diễn ra tháng 12/1961. Ngoài ra, huyền thoại một thời của Lakers cũng là cầu thủ đạt điểm số trung bình cao nhất giải đấu với 50,36 điểm.

Tài năng trên sân đấu nhưng Wilt Chamberlain đúng theo kiểu mẫu “lắm tài nhiều tật”. Năm 1991, Wilt Chamberlain cho ra mắt cuốn sách “A View From Above”. Ở đó, ông tiết lộ rằng mình đã ngủ với hơn 20.000 phụ nữ.

Chú thích ảnh
Wilt Chamberlain từng lên giường với hơn 20.000 phụ nữ

 

 

Con số 20.000 dựa vào đâu?

Ở thời điểm cuốn sách ra mắt, dư luận đã kịch liệt chỉ trích Wilt Chamberlain bởi cho rằng sự khoe khoang về thành tích giường chiếu của ông chả có nghĩa lý gì cả. Thay vào đó, nó có thể tạo nên ảnh hưởng xấu với giới trẻ, bởi dẫu sao ông cũng là người của công chúng.

Nhưng Wilt Chamberlain nói ông không khoe khoang. “Tôi chả khoe khoang. Tôi không coi đó là sự chinh phục hay chiến tích gì cả. Tôi chỉ đơn giản muốn kể lại câu chuyện của mình”. Vậy làm sao để kiểm chứng con số 20.000? Wilt Chamberlain dựa vào đâu để đưa ra con số đó?

Bạn cùng thời với Wilt Chamberlain, Rod Roddewig, người đã ở cùng huyền thoại NBA trên căn hộ áp mái của ông trong 10 ngày những năm 1980. Trong thời gian đó, Rod Roddewig chứng kiến Wilt Chamberlain qua lại với nhiều phụ nữ. Rod Roddewig nghĩ ra cách đánh dấu mỗi lần đưa phụ nữ lạ lên giường bằng cách kẹp vào cuốn sổ một tấm séc. Trong 10 ngày đó, ông đếm được có tất cả 23 người, tức trung bình có 2-3 cô mỗi ngày. Wilt Chamberlain và Rod Roddewig đã thận trọng chia đôi con số và nhân cho số năm ông đã sống, trừ 15 năm đầu tiên của cuộc đời. Con số 20.000 có được từ đó.

Wilt Chamberlain nói rằng ông không miễn cưỡng tán tỉnh những cô gái. Điều đó đến như một bản năng tự nhiên. Bạn của Wilt Chamberlain, Fluke Fluker, thừa nhận điều này. “Anh ấy sẽ dừng lại giữa cuộc trò chuyện nếu một người phụ nữ xinh đẹp đi ngang qua. Anh ấy sẽ nhìn cô ấy hoặc đưa ra nhận xét với những người anh ấy đang nói chuyện. Và đó không phải là một lời thô thiển hoặc bình luận khiếm nhã hoặc thiếu tôn trọng. Hoặc anh ta gọi người phụ nữ đến và khen cô ấy về ngoại hình của cô ấy, một cách tốt đẹp, tôn trọng. Anh ấy sẽ nói ‘Tôi chỉ muốn bạn biết rằng bạn trông rất đẹp hôm nay. Và tôi muốn chắc chắn rằng ai đó đã nói với bạn điều đó’.”

Ngủ với hơn 20.000 cô gái trong cuộc đời của mình. Dẫu vậy, tới cuối cuộc đời của mình, Wilt Chamberlain vẫn hoàn toàn không có một mái ấm cho riêng bản thân. Năm 1999, ngay trước khi qua đời ở tuổi 62, Wilt Chamberlain nói ông đã hối tiếc vì sống cuộc sống như thế. Ông nói giờ mình mới hiểu sống gắn bó lâu bền với một người phụ nữ mới là hạnh phúc thực sự.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm