Whitney Houston được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng 2020

09/11/2020 10:10 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - 2020 có thể nói là một năm trọng đại đối với những người hâm mộ Whitney Houston kể từ khi nữ danh ca huyền thoại qua đời năm 2012.

Whitney Houston chưa bao giờ sẵn sàng để nổi tiếng

Whitney Houston chưa bao giờ sẵn sàng để nổi tiếng

Trước khi đạt được doanh thu bán đĩa kỷ lục, hàng trăm giải thưởng và sự hoan nghênh cuồng nhiệt khắp thế giới, Whitney Houston đơn giản là “cô hầu bàn tới từ Newark”, một cô gái trẻ ngây thơ, không được chuẩn bị để trở thành người nổi tiếng.

Vào tháng 3, bản thu âm ca khúc I Will Always Love You phát hành năm 1992 - bài hát làm nên tên tuổi của giọng ca huyền thoại Whitney Houston - đã được đưa vào Cơ quan Đăng ký bản ghi âm quốc gia của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Vào tháng 10, nữ danh ca quá cố đã làm nên lịch sử với tư cách là nghệ sĩ da đen đầu tiên có 3 album nhận được chứng nhận Kim cương được Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ công bố, bao gồm album Whitney phát hành năm 1987, album đầu tay Whitney Houston phát hành năm 1985 và album nhạc phim The Bodyguard năm 1992 với số lượng tiêu thụ lên đến 10 triệu bản.

Whitney Houston
Whitney Houston

Sau tất cả thì mới đây, nữ diva quá cố chính thức được ghi tên vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll, với buổi lễ giới thiệu được phát sóng vào ngày 7/11 vừa qua. Mặc dù Whitney đã đủ điều kiện tham gia đề cử “câu lạc bộ âm nhạc” danh tiếng này từ năm 2010 (chỉ 25 năm sau khi phát hành album đầu tiên), nhưng do một số quy tắc, năm 2020 là lần đầu tiên nhận được đề cử của nữ danh ca. Trong số 16 nghệ sĩ được xướng tên, Whitney Houston là một trong 6 người duy nhất được bình chọn, và là người phụ nữ duy nhất trong danh sách năm nay!

Trên thực tế, việc nữ danh ca quá cố được vinh danh tại hạng mục Nghệ sĩ biểu diễn đã đưa cô bước vào liên minh cùng một nhóm nghệ sĩ nữ ưu tú, những người đã tạo ra “không gian riêng” cho mình tại một lĩnh vực hoàn toàn do nam giới thống trị. Người hâm mộ đã ước rằng, giá như Whitney có thể ở đó để tận hưởng khoảnh khắc lịch sử của cuộc đời mình.

Qua đời năm 2012, Whitney để lại một “bộ sưu tập” âm nhạc huyền thoại với 6 album phòng thu, 1 album ngày lễ và 3 album nhạc phim, và tất cả đều được chứng nhận vàng, bạch kim hoặc kim cương.

Quỳnh Trang (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm