Wenger: ‘Tôi yêu thích Real Madrid từ nhỏ’. Deschamps: 'Rồi Zidane sẽ dẫn dắt tuyển Pháp'

01/06/2018 06:26 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay sau khi HLV Zinedine Zidane tuyên bố từ chức, mọi ánh mắt đều hướng về phía HLV Arsene Wenger. Nhà cầm quân 68 tuổi thừa nhận rằng đấy là công việc mà ông luôn luôn mơ ước từ khi còn nhỏ.

 

Cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger, được nhắc đến với tư cách ứng viên thay thế hàng đầu  ngay sau khi HLV Zinedine Zidane tuyên bố từ chức HLV Real Madrid vào chiều ngày hôm qua. Trước đó, Wenger từng phát biểu trước báo giới khi rời Arsenal rằng, ông muốn tìm kiếm một thử thách mới 22 năm gắn bó cùng với đội bóng thành London.

 

Chú thích ảnh
Sau khi HLV Zidane từ chức, nhiều tin đồn cho rằng HLV Wenger sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng

“Real Madrid, thực tế thì tôi đã từ chối công việc dẫn dắt họ 2-3 lần rồi”, HLV Wenger nói trong cuộc phỏng vấn với bein Sports một ngày trước khi HLV Zidane tuyên bố từ chức. “Đó là đội bóng mà tôi yêu thích hồi nhỏ. Tôi chỉ cảm thấy rằng lúc bấy giờ là giai đoạn nhạy cảm đối với Arsenal. Khi chúng tôi xây dựng sân vận động (sân Emirates), các ngân hàng đã yêu cầu tôi cam kết gắn bó trong 5 năm. Và lần đầu tiên (Real Madrid tiếp cận HLV Wenger) cũng trong vòng 5 năm ấy. Khi đó tôi nghĩ, tôi không thể phản bội lại lời cam kết của mình”.

Trong khi đó, ngay sau khi HLV Zidane từ chức, nhiều tin đồn cũng cho rằng ông sẽ tiếp quản vị trí của HLV Didier Deschamps tại ĐTQG Pháp. Và mới đây, chính ông Deschamps đã lên tiếng xác nhận thông tin này, trong buổi họp báo trước trận giao hữu với Italy tại Nice. Ông phát biểu: “Tôi không phải là người quyết định (đối với ĐTQG), mà Chủ tịch của chúng tôi mới là người quyết định. Tôi không biết là Zidane đã quyết định điều gì. Tôi cho là trước mắt, anh ấy sẽ tạm nghỉ một thời gian ngắn để dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu. Rồi sau đó ư, anh ấy sẽ là HLV ĐT Pháp vào một ngày nào đó, còn khi nào thì tôi không thể nói trước được”.

 

Chú thích ảnh
HLV Didier Deschamps xác nhận, Zidane sẽ dẫn dắt tuyển Pháp, nhưng không phải trong năm nay

Bản thân ông Deschamps cũng nhấn mạnh, việc HLV Zidane từ chức và những tin đồn xung quanh sẽ không làm ông xao nhãng công việc của mình tại ĐTQG. Ông nói thêm: “Áp lực tích cực ư? Tôi không biết. Tôi vẫn ở đây, vẫn cần mẫn với các cầu thủ. Tâm trí tôi dồn hết vào sự kiện lớn đang chuẩn bị diễn ra”.

Hiện tại, hợp đồng giữa HLV Deschamps và Les Bleus vẫn còn hiệu lực cho tới năm 2020. Khi được hỏi rằng nếu như Pháp đăng quang tại World Cup năm nay, liệu rằng ông có từ chức HLV như Zidane đã làm hay không, ông đáp: “Tôi không nghĩ thế. Chẳng quan trọng, không gì có thể khiến cho tôi mất tập trung. Nhưng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có cơ hội để đặt lại câu hỏi này vào cuối giải. Tôi không mơ, không tưởng tượng gì hết. Tôi sẽ làm mọi thứ diễn ra theo mọi cách tốt nhất có thể”.

Cứ đợi xong World Cup, Real Madrid sẽ có nhiều HLV giỏi để chọn thay Zidane

Cứ đợi xong World Cup, Real Madrid sẽ có nhiều HLV giỏi để chọn thay Zidane

Zinedine Zidane đã quyết định ra đi, từ chức trên đỉnh cao. Ai sẽ thay thế ông? Wenger, Guti hay Conte? Real Madrid không cần quá vội, cứ đợi xong World Cup thì sẽ có nhiều sự lựa chọn.

T.Tú

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm