Wenger thừa nhận 'ngây thơ' khi không nghĩ Liverpool sẽ 'cướp' Chamberlain

08/09/2017 06:46 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Arsene Wenger đã đặt giả thuyết rằng Alex Oxlade-Chamberlain đã bị Liverpool tiếp cận ngay trước trận đấu trên sân Anfield. Ông nói rằng sẽ thật ngây thơ để nghĩ rằng chuyện đó không có khả năng xảy ra.

Vòng đấu trước, Arsenal đã để thua tan nát 0-4 trước Liverpool trên sân Anfield. Trong trận đấu đó, Alex Oxlade-Chamberlain và Alexis Sanchez đều ra sân và đã thi đấu theo một cách cực kỳ thất vọng.

HLV Arsene Wenger ngờ rằng hai cầu thủ này đã bị những lời dụ dỗ làm cho mất tập trung. Ngay sau trận thua trên, Chamberlain đã gia nhập Liverpool với giá 35 triệu bảng. Trong khi đó, Sanchez hụt mất cơ hội chuyển tới Man City với giá 60 triệu bảng và sẽ trở lại CLB ngay sau kỳ triệu tập ĐTQG vừa qua.

“Bạn thật ngây thơ khi nghĩ rằng điều đó không xảy ra. Tất nhiên họ có thể đã bị các đối thủ lôi kéo. Nhưng có phải ngay trong ngày diễn ra trận đấu hay không? Tôi không nghĩ vậy, tôi hy vọng không phải. Nhưng đó là điều khó có thể tránh khỏi”, Wenger chia sẻ.

“ĐT Pháp đã đá với Hà Lan ngay trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng. Bạn có thực sự nghĩ rằng một cầu thủ của Pháp hoặc Hà Lan đã nhận được một cuộc gọi vào buổi chiều với lời đề nghị ra đi hay không?”.

“Tôi không ngây thơ để tin vào điều đó. Đó là lý do tại sao bạn cần phải loại bỏ giả thuyết này trước khi mùa giải bắt đầu”.

Chú thích ảnh
Wenger khẳng định sẽ là ngây thơ nếu nghĩ các cầu thủ không bị tiếp cận trước trận

Lý do thương vụ Sanchez chuyển đến Man City đổ vỡ là vì Arsenal đã thất bại trong việc chiêu mộ người thay thế Thomas Lemar. Chia sẻ về vấn đề này, HLV Wenger cho biết:

“Lemar hiện đang ở Monaco và cậu ấy nên tập trung ở đó”, Wenger tiếp tục. “Sanchez cũng đang ở đây và sẽ tập trung thi đấu cho Arsenal. Nhiều điều đã xảy ra trong giây cuối cùng của kỳ chuyển nhượng và tôi rất lấy làm tiếc về nó. Đó là lý do tại sao tôi muốn kỳ chuyển nhượng kết thúc sớm hơn trước khi mùa giải bắt đầu”.

“Các cầu thủ sẽ rơi vào tình trạng ngồi trong trận đấu nhưng tâm trí cũng không biết sẽ đi về đâu cả. Họ có thể đã nhận được những lời đề nghị ngay trước trận đấu đó. Đó không phải cách làm việc hiệu quả và nó rất không thoải mái”.

“Mỗi HLV trong giải đấu này đều đồng ý rằng đã đến lúc phải thay đổi thời gian của kỳ chuyển nhượng. Chúng ta không thể có những cầu thủ nửa muốn đi, nửa muốn ở lại trong phòng thay đồ khi giải đấu bắt đầu được”, Ông nhấn mạnh.

Arsene Wenger: ‘Chiến thắng một cách xấu xí là tư duy sai lầm’

Arsene Wenger: ‘Chiến thắng một cách xấu xí là tư duy sai lầm’

HLV Arsene Wenger khẳng định sẽ không thay đổi phong cách dù cho Arsenal đang có một khởi đầu tệ hại trong mùa giải này. Ông nhấn mạnh thêm việc ĐT Anh không giành được danh hiệu nào trong suốt 50 năm qua là hệ quả của lối đá ‘xấu xí’.

Bên cạnh đó, HLV Wenger cũng hy vọng Sanchez sẽ thay đổi ý định ra đi và sẽ ở lại để ký tiếp hợp đồng với Arsenal. Ông cũng nhấn mạnh thêm việc bán Chamberlain cho Liverpool là để định hướng doanh thu cho việc ký hợp đồng mới với những trụ cột

“Luôn có một cơ hội để chúng tôi gia hạn hợp đồng với Sanchez. Ngày hôm nay ở Premier League, có tới 107 cầu thủ đang bước vào năm cuối trong hợp đồng”, Wenger nói thêm.

“Ở mỗi CLB, có một số cầu thủ mà họ không muốn gia hạn thêm và có một số cầu thủ họ rất muốn gia hạn nhưng chưa làm được vì lý do tài chính. Mọi chuyện đều có 2 mặt”.

“Do vậy, ở một số giai đoạn, bạn phải định hướng lại thu nhập của CLB. Và đến cuối cùng, bạn sẽ quyết định gia hạn thêm với 2 hoặc 3 cầu thủ, chứ không phải 4 hay 5 cầu thủ”, Wenger khép lại.

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm