Wenger: 'Arsenal chắc chắn dự Champions League, phải vượt mặt Man City'

05/05/2015 06:33 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) - Không bất ngờ nhưng vẫn cứ vui. Chiến thắng 3-1 trên sân Hull City coi như đảm bảo cho Arsenal chắc chắn có một vị trí trong top 4 Premier League mùa này, đồng nghĩa với một suất dự Champions League mùa tới (ít nhất là đá sơ loại). Wenger nói mục tiêu của Arsenal bây giờ là chiếm ngôi á quân.

Với 70 điểm có được, họ bỏ cách đội gần nhất với vị trí thứ 4 là Liverpool tới 9 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 3 vòng. Dù Arsenal có thua cả 3 trận còn lại còn Liverpool thắng cả 3 trận ấy thì họ vẫn chắc chắn ít nhất xếp thứ 4 do hiện hơn hẳn Liverpool về hiệu số bàn thắng bại (Arsenal là + 33 trong khi Liverpool là +11).

Người chiến thắng thì không có lí do gì để buồn bã. Và ông Wenger cũng vậy. “Chúng tôi đã tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời hôm nay. Arsenal cho thấy một sự pha trộn hài hòa giữa sự tập trung, nhịp nhàng và tự tin kết hợp với các phẩm chất kỹ thuật”.

“Mục tiêu bây giờ của chúng tôi là chiếm vị trí thứ 2. Chúng tôi chắc chắn có mặt trong top 4 và bây giờ Arsenal muốn chiếm ngôi á quân”, HLV người Pháp nở nụ cười mãn nguyện sau chiến thắng trước Hull City.

Ngôi á quân hoàn toàn khả thi với Arsenal vì họ hiện đã bằng điểm với City nhì bảng nhưng đá ít hơn đội bóng của Manuel Pellegrini một trận.

Ngoài việc tràn trề hy vọng giành ngôi nhì bảng Premier League, Arsenal cũng đã vào chung kết cúp FA với Aston Villa. Với Wenger, như thế là đủ để hài lòng

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm