Walt Disney phát triển dịch vụ truyền hình trực tuyến toàn cầu

20/08/2019 15:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Walt Disney ngày 19/8 thông báo dịch vụ truyền hình trực tuyến Disney+ của hãng phim này sẽ được ra mắt vào tháng 11 tới tại Mỹ, Australia, Canada, New Zealand và Hà Lan.

Giấc mộng Walt Disney

Giấc mộng Walt Disney

Disney không chỉ là một lò sản xuất phim hoạt hình vĩ đại. Dường như đắm mình quá lâu trong không khí thần tiên mà đánh mất cái nhìn thực tiễn, trong thập niên 1990 tập đoàn Disney dựng lên một thành phố như trong truyện cổ tích.

Với Disney+, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều bộ phim và chương trình giải trí trên truyền hình như series phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), những tác phẩm thuộc thương hiệu siêu anh hùng Marvel, cũng như các nội dung trên kênh truyền hình ABC và một thư viện phim quy mô lớn được mua lại từ 21st Century Fox.

Disney+ được kỳ vọng sẽ là một thách thức lớn đối với Netflix, đặc biệt là khi giá thuê bao dịch vụ này thấp hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh. Tại Mỹ, phí thuê bao Disney+ chỉ là 6,99 USD/tháng, trong khi Netflix đang thu của khách hàng 12,99 USD/tháng.

Ngoài những quốc gia nêu trên, Walt Disney cũng đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ truyền hình trực tuyến sang hầu hết các thị trường lớn trên thế giới trong vòng hai năm tới. Công ty đặt mục tiêu có 60 triệu đến 90 triệu lượt đăng ký Disney+ từ nay đến năm 2024.
"Gã khổng lồ" trong lĩnh vực giải trí cũng đã đạt được các thỏa thuận cho phép ứng dụng Disney+ xuất hiện trên giao diện của các thiết bị kết nối Internet bao gồm Apple, Google, Microsoft, Roku và Sony.

Chú thích ảnh

Giám đốc điều hành của Walt Disney - ông Bob Iger cho biết hãng phim này đang "tập trung khai thác triệt để kho phim tuyệt vời của Fox" nhằm tái sản xuất những tác phẩm kinh điển như Home Alone (Ở nhà một mình), Night at the Museum (Đêm kinh hoàng ở viện bảo tàng), Cheaper by the Dozen (Nhà có một tá con) và Diary of a Wimpy Kid (Nhật ký chú bé nhút nhát) cho các thế hệ khán giả mới trên Disney+. Các bộ phim siêu anh hùng trước đây của Fox bao gồm X-Men, Fantastic 4Deadpool cũng sẽ xuất hiện dưới sự bảo trợ của thương hiệu Marvel.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm