Walt Disney mở cửa trở lại một phần tại bang Florida

17/05/2020 19:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Walt Disney Co ngày 16/5 thông báo công ty này sẽ mở cửa trở lại một phần tổ hợp giải trí và mua sắm Disney Springs tại khu nghỉ dưỡng Walt Disney World Resort, bang Florida, Mỹ vào ngày 20/5 tới.

Dịch COVID-19 khiến hãng Walt Disney mất ít nhất 1,4 tỷ USD

Dịch COVID-19 khiến hãng Walt Disney mất ít nhất 1,4 tỷ USD

Walt Disney ước tính công ty này sẽ thiệt hại ít nhất 1,4 tỷ USD trong quý I/2020 khi các công viên và các hoạt động khác bị ảnh hưởng nặng nề do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Disney và các nghiệp đoàn đại diện cho người lao động tại Walt Disney World Resort mới đây đạt một thỏa thuận nhằm bảo vệ nhân viên của công ty này khỏi tác động từ dịch COVID-19, qua đó dỡ bỏ một trong những rào cản để Disney mở cửa trở lại các công viên chủ đề nổi tiếng của mình.

Disney cho biết trong tuần tới, các đối tác bên thứ ba sẽ hoạt động trở lại tại Disney Springs và cuối tháng này, Disney sẽ mở cửa trở lại các cửa hàng và các khu World of Disney, D-Luxe Burger và Marketplace Co-Op do Disney sở hữu và vận hành.

Phó Chủ tịch Disney Springs Matt Simon trong một tuyên bố cho biết trong khi các công viên chủ đề và khách sạn nghỉ dưỡng của Disney vẫn tạm thời bị đóng cửa, việc mở cửa trở lại một phần Disney Springs là một sự kiện được đón đợi giữa bối cảnh toàn thể công ty cùng nhau chèo lái qua giai đoạn khó khăn chưa từng có này một cách trách nhiệm nhất có thể.

Biểu tượng Walt Disney tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN
Biểu tượng Walt Disney tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Disney cho biết công ty đang triển khai các biện pháp y tế cần thiết như yêu cầu đeo đồ che mặt “hợp lý”, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện giãn cách xã hội, tăng cường hoạt động lau dọn, khử trùng và tiến hành các thay đổi vận hành như thanh toán không dùng tiền mặt hoặc thanh toán “không tiếp xúc”.

Tại Mỹ, bang Florida đi trước bang California – quê hương của Disneyland – trong việc mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh bị đóng từ trung tuần tháng 3/2020. Việc đóng cửa công viên chủ đề khiến Disney thiệt hại 1 tỷ USD trong ba tháng đầu năm nay và đẩy khoảng 120.000 nhân viên của Disney vào cảnh nghỉ việc không lương.

K.Dung (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm