Vượt qua Vòng Bảng, T1 và Faker lập thành tích ‘vô tiền khoáng hậu’ trong lịch sử CKTG

14/10/2022 14:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây T1 và Faker đã vượt qua Vòng Bảng cũng như lập được thành tích đáng nể trong lịch sử các kỳ CKTG.

GAM còn rất ít cơ hội lọt vào Vòng Tie Break theo tỷ lệ của Riot Games

GAM còn rất ít cơ hội lọt vào Vòng Tie Break theo tỷ lệ của Riot Games

Mới đây, nhà phát hành Riot Games đã đưa ra tỷ lệ để tối thiểu lọt vào Vòng Tie Break của tất cả các bảng đấu.

 

Cách đây ít giờ, bảng đấu đầu tiên của Chung kết thế giới (CKTG) 2022 - bảng A, đã kết thúc với kết quả không có nhiều bất ngờ. Hai đội đi tiếp lần lượt là T1 và EDward Gaming. Hai cái tên đầu tiên phải từ giã CKTG 2022 sau giai đoạn Vòng Bảng chính là Fnatic và Cloud9 - hai đại diện của lần lượt là LEC (châu  u) và LCS (Bắc Mỹ). Đáng chú ý, C9 chính là nhà vô địch của LCS Mùa Hè 2022 vừa qua.

Chú thích ảnh
T1 (trên) và EDG là 2 đội sẽ đi tiếp tại bảng A của CKTG 2022

Đặc biệt, T1 đã thể hiện sức mạnh vượt trội của mình so với phần còn lại của bảng đấu. Ở giai đoạn lượt đi, Faker và các đồng đội để lại nhiều nghi ngờ sau khi sẩy chân trước FNC. Tuy nhiên, sang giai đoạn lượt về, điều này đã không còn được tái diễn. T1 không chỉ dễ dàng hủy diệt FNC và C9, mà còn toàn thắng trước EDG - nhà vô địch CKTG 2021 với thế trận vô cùng áp đảo. Trong cả 2 trận đấu này, Đường Trên Flandre của EDG đều không thể chống cự nổi với Zeus bên phía T1.

Chú thích ảnh
T1 đã đánh bại nhà đương kim vô địch CKTG 2021 - EDG cả 2 lượt đi và về

Đặc biệt, với thành tích nhất bảng sau giai đoạn Vòng Bảng của CKTG 2022, T1 đã xác lập một cột mốc “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử giải đấu này. Cụ thể, T1 là đội tuyển duy nhất tính đến hiện tại đã nhất bảng tại tất cả các kỳ CKTG mà họ tham dự. Dù là trong lần đầu ra mắt đấu trường quốc tế lớn nhất làng Liên Minh Huyền Thoại (2013) hay khi đã lập một đội hình mới trẻ trung (2022) thì T1 vẫn chứng tỏ đẳng cấp của mình.

Chú thích ảnh
T1 đã tiếp tục kéo dài thành tích đầu bảng đấu của mình mỗi khi tham dự CKTG

Chưa kể, cũng trong giai đoạn lượt về mà cụ thể là trong trận đấu với FNC, Faker đã đạt cột mốc 350 điểm hạ gục xuyên suốt sự nghiệp, tính riêng tại các kỳ CKTG. Qua đó, Faker đã phá kỷ lục trước đây do Uzi nắm giữ và vươn lên trở thành tuyển thủ có nhiều mạng hạ gục nhất lịch sử các kỳ CKTG.

Chú thích ảnh
Faker cũng phá kỷ lục của Uzi khi có được 350 mạng hạ gục trong tất cả các kỳ CKTG

Tuy nhiên, giai đoạn Vòng Bảng chỉ mới là khởi đầu. Sắp tới, T1 sẽ gặp nhiều đối thủ rất mạnh tại các vòng đấu loại trực tiếp. Bản thân các tuyển thủ T1 phải duy trì sự tập trung cùng phong độ cao nhất có thể để nuôi hy vọng cạnh tranh chức vô địch CKTG 2022 lần này.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm