Vượt qua thử thách từ chấn thương, Hà Thanh giành HCV đầu tiên tại SEA Games 2015

08/06/2015 17:13 GMT+7 | Gương mặt

(Thethaovanhoa.vn) – Niềm hi vọng “vàng” của đoàn thể thao Việt Nam tại bộ môn Thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh đã giành được huy chương vàng đầu tiên trong số các nội dung đơn nữ mà cô đăng ký tham dự.

Vượt qua thử thách từ chấn thương đầu gối mới tái phát, nữ VĐV Phan Thị Hà Thanh đã thi đấu xuất sắc để giành tấm HCV môn TDDC toàn năng nữ.

Hà Thanh đã giành 53,65 điểm ở nội dung toàn năng đơn nữ, vượt qua các đối thủ là Abdul Hadi Farah Ann của Malaysia (51,850 điểm) Nathan Nadine của Singapore (51,000 điểm).
Hà Thanh (giữa) đã có HCV đầu tiên tại SEA Games 2015. Ảnh: Quốc Khánh

Trước khi SEA Games 2015 diễn ra, Hà Thanh đã khẳng định mong muốn giành “một mẻ vàng”. Cô đã đăng ký tham dự tổng cộng 5 nội dung thi đấu đơn ở đại hội lần này.

Hà Thanh có thể coi như một trong những vận động viên hàng đầu tại Việt Nam, vươn đến đẳng cấp thế giới. Cô giành huy chương vàng SEA Games đầu tiên năm 2007, khi mới chỉ 15 tuổi. Tuy nhiên, sau đó, cô đã phải chờ tới 4 năm để được dự kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo, do môn thể dục dụng cụ bị loại khỏi SEA Games 2009. Điều đáng tiếc cho Thanh là sau một kỳ SEA Games 2011 thành công, đến năm 2013, một lần nữa môn thể dục dụng cụ lại bị loại khỏi hệ thống giải.

Năm ngoái, tại Asian Games, Hà Thanh đã giành được một huy chương bạc và một huy chương đồng. Đầu năm nay, cô tham dự World Challenge Cup tại Doha, Qatar và giành hai huy chương: một bạc, một vàng.Bài thi giành HCV của Hà Thanh.
Ảnh: Quốc Khánh

Vu Chân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm