Vướng mắc hợp đồng, tuyển thủ bơi lội kiện đơn vị chủ quản

28/06/2015 13:38 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Do bị yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo lên tới gần 1 tỷ đồng khi xin thanh lý hợp đồng, gia đình VĐV bơi lội Nguyễn Diệp Phương Trâm đã thuê luật sư để khởi kiện Trung tâm bơi lội Yết Kiêu (TP.HCM).

Phương Trâm là VĐV mới nổi lên của bơi lội Việt Nam được phát hiện cách đây gần 2 năm và Tổng cục TDTT đã đưa kình ngư này vào danh sách 50 VĐV sẽ được đầu tư trọng điểm.

Tại SEA Games 28 ở Singapore vừa qua, Nguyễn Diệp Phương Trâm giành quyền vào chung kết nội dung 50m bơi bướm và suất dự bị lượt bơi chung kết nội dung 200m hỗn hợp. Năm nay VĐV này mới 14 tuổi.

Hồi tháng 3 vừa qua, gia đình của Nguyễn Diệp Phương Trâm đã gửi đơn đến đơn vị chủ quản – Trung tâm bơi lội Yết Kiêu (TP.HCM) trình bày nguyện vọng cho con em mình được thanh lý hợp đồng.

Tuy nhiên, theo lý giải của lãnh đạo Trung tâm bơi lội Yết Kiêu, VĐV nào muốn thanh lý hợp đồng lao động sẽ phải đền bù chi phí đào tạo gấp 3 lần tổng giá trị hợp đồng.

Trong trường hợp của Phương Trâm, nếu muốn thanh lý hợp đồng lao động thì số tiền phải đền bù là 961 triệu đồng.

Hiện tại, dưới sự tư vấn của luật sư, gia đình Nguyễn Diệp Phương Trâm đã gửi đơn kiện lên Tòa án Nhân dân Quận 1 (TP.HCM).

Tới ngày 30/6, khi quyết định tập trung đội tuyển quốc gia hết hiệu lực, Phương Trâm sẽ phải rời khỏi Trung tâm bơi lội Yết Kiêu nếu những vướng mắc giữa các bên liên quan chưa được giải quyết.

Được biết, một trong những lý do khiến gia đình Nguyễn Diệp Phương Trâm muốn xin thanh lý hợp đồng cho VĐV này là để tạo điều kiện cho em sang Mỹ tập luyện.

Do là VĐV mới nổi và 14 tuổi nên thời gian qua, Phương Trâm chưa được hỗ trợ đưa đi nước ngoài tập huấn dài hạn như trường hợp của Ánh Viên, Qúy Phước hay Duy Khôi.

Hàn Đan (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm