Vũng Tàu sẽ tổ chức Festival Cảng biển quốc tế Việt Nam

02/08/2012 15:23 GMT+7 | Thế giới

(TT&VH) - Theo thông báo mới nhất, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức Festival cảng biển quốc tế Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10 đến 12/11/2012 tại thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, nội dung chính của Festival sẽ là hội thảo định hướng phát triển cảng biển và đô thị cảng biển Việt Nam và chương trình gala “Sắc màu biển Việt Nam” nhằm thể hiện thông điệp của Hiệp hội Cảng biển thế giới “Hòa bình thế giới thông qua thương mại hóa toàn cầu - Thương mại hóa toàn cầu thông qua các cảng biển quốc tế” và thông điệp của Hiệp hội Cảng biển Việt Nam “Cảng biển Việt Nam, điểm đến của toàn cầu”.


Nói về Festival này, ông Nguyễn Tấn Kiệt, đạo diễn chương trình cho biết: “Đây là một chương trình mang tẫm cỡ quốc tế nhằm tuyên truyền vai trò và vị trí hàng đầu của ngành kinh tế biển Việt Nam trong giai đoạn mới, góp phần củng cố kinh tế, an ninh và quốc phòng của đất nước. Thông qua đó, nâng cao ý thức trong nhân dân và tăng cường tuyên truyền sâu rộng trọng cộng đồng quốc tế về chủ quyền biển đảo Việt Nam".

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hy vọng rằng, qua Festival các Cảng biển Quốc tế tại Việt Nam lần thứ nhất sẽ giúp cá nhà đầu tư, các đơn vị kinh doanh, khai thác ngành hàng hải, logistics, đào tạo nhân lực có được những thông tin mới, những định hướng phát triển phù hợp, sự hợp tác mới, đáp ứng được yêu cầu hội nhập kinh tế thế giới; đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
M.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm