Vun đắp tình hữu nghị qua Cuộc thi vẽ tranh Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình

10/10/2020 20:53 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 10/10, tại Khu nhà Bát Giác, Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”. Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức, chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tuần văn hóa chào mừng đại lễ Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tuần văn hóa chào mừng đại lễ Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Từ ngày 3/10 đến ngày 11/10, tuần văn hóa chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội được tổ chức tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và các khu vực trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi các quốc gia Hàn Quốc, Pháp, Nga, Bỉ, Philippines, Thái Lan, Venezuela… đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Cuộc thi là dịp khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi, đồng thời là cơ hội tốt để các thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Các em thiếu nhi tham gia Cuộc thi vẽ tranh "Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình" năm 2020. Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN
Các em thiếu nhi tham gia Cuộc thi vẽ tranh "Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình" năm 2020. Ảnh: Nguyễn Cúc

Tham gia cuộc thi, em Kanrue Simakajornboon, quốc tịch Thái Lan cho biết, em yêu thời tiết và người dân Hà Nội. Em cùng các bạn tham gia cuộc thi để thể hiện tình yêu đó bằng cách của riêng mình. Em Tạ Thị Thùy Dương, Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai) cũng cho biết, đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi. Em mong muốn qua cuộc thi này sẽ có thêm nhiều người bạn quốc tế.

Các thí sinh tham gia đã vẽ về các đề tài mà các em quan tâm yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật… Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú sẽ là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho em Lê Trần Thanh Vân; 2 giải Nhất thuộc về em Nguyễn Hà Phương và em Henning Jolene Mai (quốc tịch Bỉ). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và một số giải chuyên đề cho các bài thi có chất lương cao.

Nguyễn Cúc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm