Vui Tết Trung thu, người dân còn lơ là công tác phòng dịch COVID-19

30/09/2020 07:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Dịch COVID-19 tại Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước vẫn chưa được khống chế hoàn toàn, nhưng người dân đi chơi Tết Trung thu tại những điểm tập trung đông đúc vẫn còn khá chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch.

Dịch COVID-19: Ngày thứ 27 Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng

Dịch COVID-19: Ngày thứ 27 Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng

Tính từ 18 giờ ngày 28/9 đến 6 giờ ngày 29/9, Việt Nam không có ca mắc mới. Nước ta vẫn ghi nhận 1077 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bước sang ngày thứ 27, nước ta không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Tết Trung thu, trên nhiều tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can... lung linh sắc màu của đèn lồng, đầu lân, đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ giấy bồi.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, theo quan sát, nhiều người dân khi đến đây không giữ khoảng cách an toàn. Đặc biệt, nhiều người không đeo khẩu trang phòng dịch dù nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hiện hữu.
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ cho rằng cảm thấy khá an toàn trong thời điểm hiện tại nên... không đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Mặc dù bên ngoài trên phố Hàng Mã, ban quản lý đã trưng biển yêu cầu người dân đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, nhưng nhiều người vẫn không tuân thủ.
Chú thích ảnh
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, thời gian qua đã có tình trạng chủ quan, lơ là của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người...
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một em nhỏ được bố mẹ đưa đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã, tuy nhiên cả gia đình không ai đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Một tốp thanh niên đi mua sắm đồ chơi, nhưng lượng người đeo khẩu trang là thiểu số trong nhóm.
Chú thích ảnh
Mặc dù đem theo khẩu trang, nhưng người phụ nữ này đeo không đúng cách.
Chú thích ảnh
Anh Lê Thanh Hải (Hà Nam) cho con nhỏ đi chơi Trung thu dọc phố Hàng Mã. Anh và con thuộc nhóm ít người khi tới đây có tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng dịch.
Chú thích ảnh
Để đón một mùa Trung thu an lành, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần phải tuân thủ các biện pháp phòng tránh COVID-19 mà cơ quan chức năng đã đưa ra như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn... để tự bảo vệ mình.

Lê Phú - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm