'Vui hát ca, sống thăng hoa' trong 21 ngày làm học sinh của Mỹ Linh

11/11/2020 21:52 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau vị trí của một diva, một người phụ nữ của gia đình, ca sĩ Mỹ Linh tiếp tục phát triển vai trò làm giảng viên của mình khi vừa ra mắt dự án: “Học thanh nhạc trực tuyến 21 ngày cùng Mỹ Linh".

Ca sĩ Mỹ Linh trở lại ghế nóng 'Gương mặt thân quen 2020' 

Ca sĩ Mỹ Linh trở lại ghế nóng 'Gương mặt thân quen 2020' 

Sau nhiều năm vắng bóng, ca sĩ Mỹ Linh chính thức trở lại ghế nóng Gương mặt thân quen 2020 cùng MC Đại Nghĩa là 2 giám khảo chính. Ngoài ra mỗi tập phát sóng có thêm 1 giám khảo khách mời.

Kể từ “Mỹ Linh - Thời gian 2018” - tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp 30 năm ca hát của mình, ít ai biết Mỹ Linh đang ngày càng "đắm đuối" với niềm đam mê từ nhỏ: làm cô giáo.

Như nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ thì không phải bây giờ, hay sau khi mở trường nhạc Young Hit Young Beat, Mỹ Linh mới gắn bó với công việc giảng dạy mà ngay từ hồi mới vào nghề hát, chị đã thể hiện cho anh thấy niềm đam mê "đặc biệt" này của mình.

Nhưng phải đến khi trường nhạc mở ra, Mỹ Linh bớt đi diễn hơn, chị mới có thời gian chăm chút và gắn bó với công việc này.

“Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh, bắt đầu từ việc livestream trò chuyện với mọi người, tập quay những đoạn ngắn để chia sẻ kinh nghiệm luyện hát cho các bạn ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam và cả những người bạn yêu mến từ nước ngoài, tôi nhận ra âm nhạc không chỉ là tri thức mà còn là nguồn năng lượng, truyền cảm hứng sống và rất tốt cho sức khoẻ.

Tôi chợt nghĩ qua livestream mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm, hệ thống hóa các bài dạy thanh nhạc một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, để có thể giúp hàng triệu người tiếp cận với bộ môn thanh nhạc tưởng chừng như phải mất nhiều năm học bài bản trong trường nhạc”- Mỹ Linh chia sẻ.

Và mong muốn mình có thể truyền được cảm hứng yêu ca hát, yêu nghệ thuật đến với công chúng và cộng đồng một cách tâm huyết nhất, chính là lý do để "21 ngày học hát cùng Mỹ Linh" ra đời.

Cô giáo Mỹ Linh
Cô giáo Mỹ Linh đã sẵn sàng lên lớp cho dự án "21 ngày học hát" của mình

Hiện nay, các chương trình học online, không riêng gì âm nhạc đang "nở rộ" vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên việc mở khóa học theo hình thức trực tuyến của Mỹ Linh cũng là đi theo xu hướng, thích nghi với hoàn cảnh xã hội.

Tuy nhiên, không vì thế mà Mỹ Linh "xuề xòa" khi lên hình hay "có gì dạy nấy" trong dự án lần này dù chị đã có vài chục năm tích lũy kinh nghiệm chuyên môn.

Để có một khóa học thanh nhạc 21 ngày đến với các học viên, Mỹ Linh có cả một ê-kíp gần 100 người hỗ trợ phía sau. Mỗi một bộ phận trong ê-kip của chị sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau như hệ thống kỹ thuật số, hệ thống xử lý bản quyền, hệ thống quay phim, dựng bài... 

Với hệ thống kỹ thuật số, Mỹ Linh "nhờ" vào một đơn vị công nghệ lớn. Với hệ thống giảng dạy, chị nhận đảm nhiệm vai trò giải đáp toàn bộ chuyên môn trong buổi thảo luận của các học viên vào cuối tháng. Ngoài ra, việc đào tạo ở dự án này sẽ có "đầu ra" cho các học viên tài năng như thu âm, làm album cá nhân, tham dự các cuộc thi âm nhạc, theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp...dưới sự trợ giúp của nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn và ban nhạc Anh Em.

Đến hát mở màn cho buổi ra mắt dự án, con gái Mỹ Anh chia sẻ niềm tự hào về mẹ Mỹ Linh
Đến hát mở màn cho buổi ra mắt dự án, con gái Mỹ Anh chia sẻ niềm tự hào về mẹ Mỹ Linh 

Nói như vậy để thấy, tính chuyên nghiệp hóa cao ở dự án học thanh nhạc trực tuyến của Mỹ Linh: việc học diễn ra bài bản, học xong có "tương lai" nếu có tiềm năng theo nghệ thuật. 

Mỹ Linh bảo đấy là cách dạy học "không đem con bỏ chợ". Nhưng cũng là thử thách với người đứng lớp trực tuyến: làm sao bài giảng không bị nhàm chán khi chỉ có một mình đứng lớp, còn học viên thì ở trên...máy tính hoặc điện thoại.

"Tôi nghĩ với bất cứ việc gì hay nghề gì cũng vậy, làm thế nào để không mau chán, tìm cách vượt qua sự chán luôn là điều khó làm, là áp lực nhất. Nên khóa học 21 ngày của tôi, trước hết là để các bạn được làm quen với một thói quen mới: học hát. Còn sau đó, biết đâu cảm hứng từ việc học hát lại khiến các bạn nuôi dưỡng những niềm đam mê khác và theo đuổi chúng một cách nghiêm túc và có kết quả?

Vì thế, thành quả lớn nhất mà tôi mong đợi ở dự án lần này chính là việc các học viên có thể cảm nhận được tình yêu âm nhạc, yêu nghệ thuật và lan tỏa niềm hạnh phúc đó như một "đại sứ" truyền cảm hứng sống đến với mọi người xung quanh. " - nữ ca sĩ bày tỏ.

Vài nét về dự án “Học thanh nhạc trực tuyến 21 ngày cùng Mỹ Linh"

Theo Slogan: "vui hát ca, sống thăng hoa", dự án "21 ngày học hát cùng Mỹ Linh" không giới hạn đối tượng, độ tuổi học viên, thời gian học linh động và được kéo dài trong vòng một năm.

Mỗi học viên sẽ có 21 ngày học hát tương đương là 21 bài giảng được sắp xếp trình độ từ thấp đến cao. Nội dung của mỗi một ngày học chia thành 7 phần. Mỗi bài giảng sẽ kết thúc bằng việc kiểm tra (hình thức thu âm) để đánh giá trình độ "lên lớp" của người học. 

Sự đồng hành của Mỹ Linh suốt khoá học cùng với niềm đam mê và kiên trì luyện tập theo đúng hướng dẫn, duy trì thành thói quen hành ngày, các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng như: hát đúng nốt, hát được nguyên âm mở, thực hiện được âm đóng, hơi thở đầy đặn và biết tiết chế hơi thở...

Các học viên sẽ được làm quen và ứng dụng cơ bản các kỹ thuật: hát liền hơi, hát nảy, hát liền bậc, nhảy quãng; làm quen và ứng dụng kỹ thuật lấy hơi nhanh, lấy hơi sâu và tự tin hoà giọng cùng người khác.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm