Vua và Hoàng hậu Bỉ đón tiếp 'Quỷ đỏ' trở về từ World Cup 2014

08/07/2014 14:04 GMT+7 | World Cup 2018

(Thethaovanhoa.vn) - Thất vọng với việc phải dừng lại tại vòng tứ kết World Cup 2014 sau khi thua Argentina 0-1, huấn luyện viên Marc Wilmots muốn các cầu thủ của mình trở về nhà trong im lặng nên đã đề nghị các cổ động viên không tổ chức đón đội tuyển.

Tuy nhiên, với người dân Bỉ, “Quỷ đỏ” đã có một World Cup thành công. Theo yêu cầu của Thủ tướng El Di Ripo, đội tuyển Bỉ vẫn được đón tiếp long trọng ngay khi họ xuống máy bay.

Chiều 7/7, hơn 5.000 cổ động viên tập trung trước Quảng trường Hoàng cung (Place des palais) để chào đón đội tuyển bóng đá Bỉ từ Brazil trở về. Các "Quỷ đỏ" được Vua Philippe và Hoàng hậu tiếp đón.

Các cổ động viên chờ tại Palais để đón chào "Quỷ đỏ"

Nhân dịp này, nhiều người hâm mộ tranh thủ ký hoặc chụp ảnh cùng một bức tifo khổng lồ là một tấm băng rôn lớn tượng trưng cho "cầu thủ thứ 12" của đội tuyển tại Brazil. Bức tifo khổ 25 x 15m được trải trên quảng trường để chào đón đội tuyển.

Đây là bức tifo do ngân hàng ING trao tặng, đã đi qua 12 ga của Bỉ để mọi người cùng ký tên vào đó trước khi đội tuyển bay sang Brazil. Bức tifo màu đỏ in đậm con số 12 với tên "Les fans" (Những người hâm mộ) đã theo "Quỷ đỏ" trên máy bay từ Brussels tới Brazil sau đó được đặt tại khách sạn của đội tuyển. Theo đại diện của Liên đoàn bóng đá Bỉ, bức tifo này không được mang tới sân vận động vì FIFA không cho phép bởi lý do an ninh. Nhưng mỗi khi đội tuyển di chuyển, bức tifo lại được mang theo.

Bức tifo "Cầu thủ thứ 12" của "Quỷ đỏ"

Các cổ động viên đến chào đón đội tuyển có thể ghi tên mình lên đó rồi chụp ảnh. Tifo của "Người hâm mộ" tượng trưng cho cầu thủ thứ 12 đã có 80.000 chữ ký và thêm những chứ ký của cổ động viên trong buổi chào đón các cầu thủ sẽ được tặng cho Câu lạc bộ cổ động viên "1895". Chắc chắn bức tifo sẽ được mang lên khán đài trong những trận đấu vòng loại Euro 2016.

Hương Giang
P/v TTXVN tại Brussels

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm