'Vua tiếng Việt': Cuộc tranh tài khó đoán khiến MC Xuân Bắc cũng phải 'bó tay'

24/09/2021 09:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - 20h30 tối nay (24/9), Vua tiếng Việt tiếp tục tìm người tài "lên ngôi" qua chủ đề Đất Nước. Cuộc chơi tuần này được đánh giá là “khó chơi” và “khó đoán”. 

Vua tiếng Việt: Cuộc đua của những người chơi 'ngang tài ngang sức'

Vua tiếng Việt: Cuộc đua của những người chơi 'ngang tài ngang sức'

Sau tập đầu tiên lên sóng, chương trình "Vua tiếng Việt" đã nhận được rất nhiều phản hồi thú vị từ khán giả.

Trong trận đấu tuần trước, trận đấu của những kỳ phùng địch thủ, chương trình đã tìm ra người lên ngôi Vua Tiếng Việt. Đó là biên tập viên Thư Hiền của VTV24 với bài thơ Tử tế đầy đất ngờ của cô: Tử tế phải sống có nhân/ Như cây có cội như thân có đầu/ Dẫu rằng mình vẫn âu sầu/ Nhưng đời vẫn phải bắt đầu thương yêu

Chú thích ảnh
Chương trình "Vua Tiếng Việt" tập 3 phát sóng tối nay

Tập 3 của chương trình có sự tham gia của cả diễn viên, sinh viên, thầy giáo và học sinh. Học sinh lớp 6, Bùi Mai Khuê đến từ trường THCS Phan Chu Trinh với khả năng làm thơ, vẽ tranh từ nhỏ.

Bùi Mai Khuê là tác giả giành giải Xuất sắc cuộc thi sáng tác truyện cho trẻ em Đóa hoa đồng thoại năm 2019 với tác phẩm Bướm lá. Ngoài viết truyện, Mai Khuê còn có sở thích vẽ tranh, chạy nhảy, sáng tác thơ… Hiện tại, cô bé Mai Khuê đang vẽ tranh minh họa cho tập thơ mới của mẹ - nhà báo Huỳnh Mai Liên (tác giả truyện tranh Mẹ yêu ai nhất, tập thơ Biển là trẻ con, Ngày xưa của con).

Chú thích ảnh
"Người chơi nhí" Minh Khuê và MC Xuân Bắc

Trailer tập 3 "Vua tiếng Việt":

Dù nhỏ tuổi nhất trong 4 người chơi nhưng “người chơi nhí” của Vua tiếng Việt không hề e ngại mà ngược lại rất tự tin về trình độ tiếng Việt của mình, tranh đấu dũng cảm và quyết liệt để giành điểm số cao nhất. 

Đối thủ của Khuê là thầy giáo dạy Hóa học Nguyễn Bá Đăng, nữ diễn viên trẻ Hoàng Minh Châu, cô sinh viên đam mê ca hát Phùng Ngọc Nguyệt Hạ. Chênh lệch về tuổi tác, thế hệ chính là điểm ấn tượng và thú vị cho tập 3 tuần này. Sự khó đoán của tập 3 khiến MC Xuân Bắc dày dặn kinh nghiệm dẫn dắt các chương trình truyền hình cũng phải "bó tay".

Chú thích ảnh
Thầy giáo dạy Hóa học Nguyễn Bá Đăng

Với tâm thế “vui là chính”, thầy giáo Nguyễn Bá Đăng muốn trao dồi thêm kỹ năng sử dụng tiếng Việt, hy vọng đứng trên bục giảng sẽ không phạm phải những lỗi cơ bản khiến học sinh chê cười.

Người chơi Phùng Ngọc Nguyệt Hà mong muốn đến chương trình để giao lưu và học hỏi, xem khả năng chịu đựng áp lực của mình đến đâu, và nếu chiến thắng, bạn ấy sẽ tự tin làm “cảnh sát chính tả”.

Chú thích ảnh
Phùng Ngọc Nguyệt Hà

Hoàng Minh Châu muốn rèn luyện khả năng ăn nói để phục vụ cho nghề diễn, có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Chú thích ảnh
Hoàng Minh Châu

  Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm