Vua rock Elvis Presley chiếm quán quân bảng xếp hạng Anh sau gần 40 năm

08/11/2015 19:11 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 40 năm sau khi qua đời, Elvis Presley đã “tái xuất” và chiếm quán quân bảng xếp hạng Anh với album hợp tuyển các ca khúc kinh điển, mang tựa đề If I Can Dream.

Đây là lần thứ 12 Vua rock chiếm quán quân bảng xếp hạng Anh. Như vậy, ông có nhiều album chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng ở xứ sương mù nhiều hơn bất cứ nghệ sĩ nam solo nào.

If I Can Dream của Elvis đã tiêu thụ được 79.000 bản và ông đã trở thành nghệ sĩ có album bán chạy thứ 2 trong năm nay, sau Chasing Yesterday của Noel Gallagher. 


Bìa album If I Can Dream của Elvis Presley. Ảnh: prnewswire.com

Nói với OfficialCharts.com, bà Priscilla Presley,vợ cũ của Vua rock, cho biết: “Đây là album mà Elvis luôn muốn làm và ông hẳn rất hài lòng khi biết người hâm mộ vẫn luôn ở bên ông và vẫn yêu thích âm nhạc của ông. Một ê-kíp tài năng đã xúc tiến album này và đã giúp chúng tôi thực hiện được ước mơ”.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng tuần này ở Anh là album Another Country của ca sĩ rock cựu trào Rod Stewart, trong khi Guy Garvey, thành viên trụ cột của nhóm nhạc Elbow, đứng thứ 3 với album solo đầu tay, mang tựa đề Courting The Squall.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm