Vua hề Charlie Chaplin đã trở thành ngôi sao lớn nhất thế giới như thế nào?

10/08/2015 13:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuốn sách mới, The Charlie Chaplin Archives (tamk dịch: Tư liệu về Charlie Chaplin) đã thu thập rất nhiều bức ảnh chưa hề được công bố cũng như các bản ghi nhớ, số ghi chép và các cuộc phỏng vấn từ trong kho tư liệu riêng của vua hề.

Sách sẽ được phát hành vào ngày 20/8. Qua đây, người hâm mộ có thể hiểu được Chaplin trở thành một ngôi sao lớn nhất thế giới như thế nào.

Sinh thời, ông luôn cố gắng che giấu quá trình làm việc của mình trước công chúng. Ông không cho phép chụp ảnh những màn diễn hài yêu thích của mình, hiếm khi cho các nhà báo tới trường quay và mặc dù có viết tự truyện, song ông tiết lộ rất ít về cách làm các bộ phim đã đưa ông trở thành nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới.


Vua hề Charlie Chaplin

Giờ khía cạnh đó trong cuộc đời ông cuối cùng được tiết lộ trong cuốn sách.

Sách đã cho thấy Chaplin đã phát triển các trò hài của mình như thế nào, từ việc gặm đôi giày ống trong phim Cuộc săn vàng (The Gold Rush - 1925) tới việc kéo qua bánh răng khổng lồ trong phim Thời đại tân kỳ (Modern Times – 1936) và ông đã không mệt mỏi điều chỉnh các bộ phim ngay trước khi ra mắt như thế nào.

Cuốn sách còn nêu những chi tiết mới về ham muốn tình dục nguy hiểm của Chaplin. Bên cạnh đó, Cục điều tra liên bang (FBI) đã truy lùng ông trong nhiều năm với cáo buộc ông là một cảm tình của đảng cộng sản. Rồi chuyện nước Anh né tránh phong tước Hiệp sĩ cho ông vì lo ngại trở nên xa lánh với Mỹ...

Chaplin sinh năm 1889 trong đói nghèo ở London. Cha mẹ ông đều trình diễn trong các rạp hát. Mẹ ông từng phải điều trị trong bệnh viện tâm thần và có thời điểm Chaplin và gia đình ông phải vào trại tế bần. Tuy nhiên, Chaplin cũng theo gia đình đi trình diễn và ông chính thức đến với nghề diễn từ năm 9 tuổi.

Chaplin là một người cầu toàn và các bộ phim của ông là minh chứng cho tài năng đặc biệt của ông. Tuy nhiên, Chaplin vẫn là một người gây tranh cãi và khó hiểu.

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm