Vừa đến Hà Nội, HLV Kim Sang Sik đã xuất hiện tại Hàng Đẫy, 'xem giò' ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam

05/05/2024 20:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Kim Sang Sik vừa đặt chân tới Hà Nội đã lập tức xuất hiện tại Hàng Đẫy để theo dõi trận đấu giữa Thể Công Viettel và HAGL tại vòng 16 V-League.

HLV Kim Sang Sik 'xem giò' ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam

Chỉ vài giờ sau khi đặt chân đến Việt Nam, huấn luyện viên Kim Sang Sik bắt tay ngay vào công việc chuyên môn. Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Kim Sang Sik đã bất ngờ có mặt tại sân Hàng Đẫy để theo dõi cuộc so tài giữa CLB Thể Công Viettel và HAGL trong khuôn khổ vòng 16 V-League 2023/24.  

Đây là trận đấu đầu tiên ở V-League mà ông Kim Sang Sik dự khán. Nhà cầm quân sinh năm 1976 đã tìm hiểu về bóng đá Việt Nam và các tuyển thủ quốc gia từ trước khi tới đây. Tuy nhiên, ông Kim Sang-sik không muốn bỏ phí thời gian, mà lập tức đến sân để theo dõi các cầu thủ tranh tài.

HLV Kim Sang Sik xuất hiện tại Hàng Đẫy, 'xem giò' ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Kim Sang Sik xuất hiện tại Hàng Đẫy. Ảnh: Hoàng Linh

Tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đến sân trước giờ bóng lăn khoảng 15 phút, cầm bản danh sách đăng ký thi đấu của 2 đội và giấy bút để ghi chép. Với nhiều người, ông Kim Sang Sik có thể sẽ đặc biệt quan tâm tới ngôi sao hàng đầu bóng đá Việt Nam, Hoàng Đức.

Quả bóng vàng Việt Nam 2023 là nhạc trưởng trong lối chơi của Thể Công Viettel. Bên cạnh đó, tuyển thủ quốc gia Bùi Tiến Dũng cũng là một cái tên hứa hẹn sẽ được ông Kim "xem giò". Đây là trận đấu đầu tiên mà ông Kim Sang-sik theo dõi trong quá trình đánh giá lực lượng, tìm kiếm cầu thủ để xây dựng đội hình đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều cái tên có thể trở thành học trò của HLV Kim Sang Sik, đó là Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Trương Tiến Anh, Nguyễn Đức Chiến, Nhâm Mạnh Dũng (Thể Công Viettel), hay Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt, Trần Trung Kiên (HAGL).

HLV Kim Sang Sik xuất hiện tại Hàng Đẫy, 'xem giò' ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ một trợ lý đồng hương. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Kim Sang Sik đã góp mặt tại sân Hàng Đẫy cùng 1 trợ lý cũng từ Hàn Quốc sang. Được biết, đây đều là những "phụ tá" mà công ty chủ quản giao nhiệm vụ hỗ trợ ông Kim cho đến khi tân HLV trưởng ĐT Việt Nam hoàn thiện dàn trợ lý mới. Được biết, đồng đội cũ của ông Kim là HLV Choi Won Kwon chắc chắn sẽ gia nhập ban huấn luyện của ĐT Việt Nam. Các trợ lý còn lại sẽ được VFF đề nghị trong tuần tới.

Cuối tháng này, HLV Kim Sang Sik sẽ có đợt tập trung đầu tiên cùng ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu trong khuôn khổ bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026, lần lượt gặp ĐT Philippines (ngày 6/6) và Iraq (12/6).

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm