Trọng tài của "vụ bàn tay Henry": Tôi gần như đã muốn giải nghệ

25/11/2009 19:54 GMT+7 | Hành tinh bóng đá

(TT&VH Online) - Trọng tài Martin Hansson, người đã công nhận bàn thắng gây tranh cãi của tuyển Pháp trong trận lượt về play-off World Cup 2010 với Ireland mới đây, thừa nhận rằng ông từng cân nhắc khả năng giải nghệ sau khi xảy ra vụ việc.

Trọng tài người Thụy Điển đã không phát hiện thấy pha chơi bóng bằng tay của Henry, qua đó giúp trung vệ Gallas ghi bàn thắng san hòa tỷ số đưa Pháp tới Nam Phi năm sau. Vụ việc này sau đó đã gây ra một cuộc tranh cãi dữ dội và nó còn buộc Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy phải nói lời xin lỗi Thủ tướng Ireland Brian Cowen.

Trọng tài Hansson lạnh lùng trước lời "cầu xin" của thủ môn S. Given

Phát biểu trên tờ Sydöstran, trọng tài Hansson cho biết ông hy vọng sẽ trở lại làm việc trong vòng đấu bảng Champions League cuối cùng vào tháng tới. Ông nói: “Thời gian qua đối với tôi thật hỗn loạn. Tôi không thể bình luận bất cứ điều gì về trận đấu đó. Những quy định của FIFA sẽ bảo vệ trọng tài cho tới khi cuộc điều tra kết thúc. Tôi đã tự hỏi bản thân mình rằng công việc này có xứng đáng để mình bị sỉ nhục như vậy không. Rồi trong đầu tôi xuất hiện những ý nghĩ như “Liệu đây có phải là điều tôi thực sự muốn?”. Nhưng giờ tôi đã nhận thấy rằng đó không phải là lỗi của tôi, hay của nhóm trọng tài bắt trận đấu đó”.

Trọng tài Hansson cũng cho hay ông và những trợ lý đã nhận được sự ủng hộ từ những đồng nghiệp sau trận lượt về giữa Pháp và Ireland. “Chúng tôi tới Enköping, nơi tất cả các trọng tài Thụy Điển đang có một cuộc họp. Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ từ họ. Chúng tôi nói chuyện khá nhiều và các trọng tài cần phải biết điều gì đã xảy ra”, trọng tài Hansson tiết lộ.

Liên quan đến công việc của các ông vua sân cỏ, trọng tài Alan Wiley đã quyết định không kiện Sir Alex Ferguson, người đã có những phát biểu cay nghiệt nhằm vào thể lực của trọng tại Wiley ở giải ngoại hạng Anh, song cũng đã bày tỏ “sự thất vọng sâu sắc” về chiến lược gia người Scotland. Ông cho biết: “Dù khá thất vọng về những lời lẽ công kích nhằm vào tôi của HLV Ferguson, nhưng tôi muốn khép lại vụ việc này và tiếp tục tập trung cho sự nghiệp trọng tài”.
Anh Hiển (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm