Vụ xả súng tại Thái Lan: Toàn bộ con tin đã được giải cứu song thủ phạm vẫn lẩn trốn

09/02/2020 08:58 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 9/2, các nguồn tin cảnh sát cho biết toàn bộ con tin đã được giải cứu khỏi một tay súng - kẻ đã giết hại ít nhất 21 người từ tối 8/2 tại tỉnh Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan, tuy nhiên đối tượng này vẫn đang lẩn trốn. 

Vụ xả súng tại Thái Lan: Đấu súng tại trung tâm thương mại Terminal 21

Vụ xả súng tại Thái Lan: Đấu súng tại trung tâm thương mại Terminal 21

Sáng 9/2, một loạt tiếng súng nổ đã vang lên từ bên trong trung tâm thương mại Terminal 21 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan.

Theo nguồn tin trên, binh lính đã giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm thương mại Terminal 21 vào đêm 8/2 trong khi tiếp tục truy bắt tay súng đang cố thủ trong trung tâm này sau khi hắn sát hại hàng chục người và làm hơn 30 người bị thương.  

Tay súng được xác định là Thượng sĩ quân đội Jakkrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ Surathampithak đã bắt một số người làm con tin ở bên trong trung tâm thương mại Terminal 21.

Chú thích ảnh
Các con tin được lực lượng an ninh Thái Lan hỗ trợ rời khỏi trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima, nơi nghi phạm Jakrapanth Thomma tiến hành vụ xả súng và bắt giữ con tin tối 8/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Các quan chức cảnh sát thông báo lúc 2h (giờ địa phương) sáng 9/2 rằng toàn bộ người dân đã được đưa ra khỏi trung tâm này một cách an toàn, tuy nhiên một thành viên của lực lượng an ninh đã thiệt mạng và hai nhân viên an ninh khác đã bị thương trong khi vây bắt đối tượng Jakkrapanth Thomma.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan xác nhận có ít nhất 10 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện và con số này có thể sẽ tiếp tục tăng. 

12 giờ sau khi vụ xả xúng bắt đầu nổ ra, nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa có thông báo mới chi tiết về hung thủ, nhiều người dự đoán tay súng này đang cố thủ tại tầng hầm của trung tâm thương mại  Terminal 21.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm