Vụ 'tố' sai phạm trong khu cách ly: Vĩnh Long tạm đình chỉ công tác hai cán bộ

20/04/2020 16:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết, tỉnh đang tập trung kiểm tra, xác minh để xử lý nghiêm các cá nhân có dấu hiệu sai phạm trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, đúng quy định.

Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 13/4/2020 Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1854 về việc tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Lưu Văn Thanh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2016 – 2021 để chờ các ngành chức năng xem xét, xử lý.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã nhận được thông tin phản ánh tình trạng một số cán bộ có dấu hiệu sai phạm trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu cách ly trong lần cách ly tập trung 231 công dân trở về từ Australia như: Để người thực hiện cách ly tập trung tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly; thông báo vận động người thực hiện cách ly hỗ trợ tiền ủng hộ chiến sĩ, học sinh nghèo và mua trang thiết bị vật tư phòng, chống dịch COVID-19...

Trong sáng 20/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long đã tổ chức họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để nghe báo cáo về vụ việc. Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẳng định, không có sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong vấn đề này. Đây là việc làm tự ý của Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ nhiệm Hậu cần và Trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Ngay khi phát hiện, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã yêu cầu những người có liên quan báo cáo cụ thể nội dung vụ việc để xử lý theo đúng quy định; đã tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ này để xác minh. Khi có kết quả chính thức, nếu hai cán bộ có vi phạm, đơn vị sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời trả lời báo chí sáng 20/4. Nguồn: Báo Nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời khẳng định: Đây là sự việc đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, cũng như theo chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh chỉ đạo xử lý triệt để, công khai và minh bạch, sau khi xác minh sẽ công khai thông tin với cơ quan báo chí và người dân. Quan điểm chỉ đạo của tỉnh là quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch như chống giặc. Tỉnh đã chỉ đạo khắc phục những hạn chế vừa qua và sẽ cố gắng thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Trước đó, tối 23/3, Vĩnh Long tiếp nhận cách ly 231 công dân trên chuyến bay VN 780 từ Australia trở về Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Cần Thơ. Các công dân này được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long. Sau hơn 14 ngày theo dõi sức khỏe, 231 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 7/4, 231 công dân đã được bố trí xe trở về nhà. Tuy nhiên, sau đó, người dân đã gửi đơn tố cáo những việc làm có dấu hiệu sai phạm của cán bộ tại khu cách ly.

Lê Thúy Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm