Vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ SU-24 Nga: 'chưa phải là thời điểm thích hợp để nói về hậu quả'

24/11/2015 18:04 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cập nhật về phản ứng của Điện Kremlin sau vụ máy bay Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24/11, người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin có thể sẽ đưa ra đánh giá của ông về vụ việc này ngay trong ngày.

Ông Peskov không khẳng định Tổng thống Nga sẽ phát biểu về vụ việc tại cuộc gặp với Quốc vương Jordan, song cho rằng hai bên sẽ đề cập đến đề tài này và ông Putin có thể sẽ đưa ra đánh giá của mình. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng không xác nhận thông tin từ báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng ông Putin sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh Nga liên quan đến vụ máy bay SU-24, cũng như thông tin về việc Ngoại trưởng Nga sẽ hoãn chuyến thăm Ankara được lập kế hoạch vào ngày 25/11.


Máy bay SU-24 bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi

Liên quan đến quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ việc, người phát ngôn Peskov cho rằng hiện chưa phải là thời điểm thích hợp để nói về hậu quả cũng như giả thuyết và kết luận do phía Nga chưa có thông tin đầy đủ về vụ việc cũng như chưa nhận được thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov khẳng định Điện Kremlin xác thực rằng máy bay SU-24 của Nga bị bắn rơi khi đang bay trên không phận Syria.

Máy bay quân sự SU-24 của Không quân Nga đã bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại khu vực ở vùng núi Turkmen thuộc tỉnh Latakia phía Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Số phận hai phi công trên máy bay cho đến nay chưa được làm rõ, ngoài thông tin một phi công đã bị phiến quân Syria bắt. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc SU-24 đã vi phạm không phận nước này, trong khi phía Nga kiên quyết bác bỏ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm