Vũ Thị Vân Anh đăng quang cuộc thi 'Người đẹp Hạ Long năm 2016'

02/05/2016 23:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thí sinh Vũ Thị Vân Anh mang số báo danh 84 đã đạt giải Người đẹp Hạ Long trong đêm chung kết cuộc thi "Người đẹp Hạ Long, Tuần Châu - Đăng quang và Tỏa sáng" được tổ chức tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh), vào tối 2/5.

Giải Người đẹp 2 thuộc về thí sinh Bùi Hoàng Linh Trang mang số báo danh 69, Người đẹp 3 thuộc về thí sinh Vũ Nguyễn Bích Ngọc mang số báo danh 11. Ba người đẹp nhất của cuộc thi sẽ được tham gia vòng chung khảo các tỉnh phía Bắc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Vũ Thị Vân Anh có dáng vẻ khá giống với Á Hậu Thụy Vân và sở hữu chiều cao nổi bật 1,71m. Cô sinh năm 1993 và hiện tại đang theo học tại trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Từ vòng ngoài, cô hay được gọi là "bản sao" của Á hậu Thụy Vân.

Sau ba phần thi trang phục áo dài, trang phục áo tắm và trang phụ dạ hội, Top 5 người đẹp bước vào phần thi Ứng Xử gồm: Vũ Nguyễn Bích Ngọc, Vũ Thị Vân Anh, Bùi Hoàng Linh Trang, Nguyễn Thị Huyền Trang và Nguyễn Thị Hoài Linh.

Đặc biệt, chính Á hậu Thụy Vân ở vị trí giám khảo đã đặt câu hỏi cho "bản sao": “Nếu bạn đăng quang Người đẹp Hạ Long 2016, khi gặp 1 du khách đến Hạ Long bạn sẽ giới thiệu như thế nào?”. Vũ Thị Vân Anh đã làm hài lòng BGK cũng như khán giả theo dõi chương trình với cách miêu tả sống động về vẻ đẹp của Hạ Long: “Với những ai yêu nghệ thuật, Hạ Long như một bức tranh thiên nhiên rực rỡ với những dãy núi sắc màu, dòng nước biển xanh ẩn dấu trong đảo đá, hang động tuyệt vời kỳ thú với những bờ cát trắng trải dài. Ngoài ra, Hạ Long còn ghi dấu trong lòng du khách bằng vẻ đẹp tấm chân tình con người nơi đây với nụ cười đôn hậu".

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2016 với chủ đề “Người đẹp Hạ Long, Tuần Châu - Hội tụ và Tỏa sáng”. Hội thi là một trong những hoạt động chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Lễ hội Du lịch Carnaval Hạ Long 2016.


Thí sinh Vũ Thị Vân Anh mang số báo danh 84 đã đạt giải Người đẹp Hạ Long

Cuộc thi nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên, phát huy vai trò nữ thanh niên Quảng Ninh đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; đồng thời thông qua Hội thi nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 100 thí sinh của Quảng Ninh và các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương tham dự. Trải qua các vòng sơ tuyển, sơ khảo 20 người đẹp đã lọt vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các người đẹp đã tham gia các hoạt động trải nghiệm trên Vịnh Hạ Long, giao lưu với công nhân ngành than và các chiến sỹ bộ đội. Các thí sinh phải trải qua các vòng thi trình diễn trang phục áo dài Việt Nam, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và thi ứng xử.

Hội thi Người đẹp Hạ Long do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công ty TNHH Âu Lạc - Tuần Châu Quảng Ninh phối hợp tổ chức, là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần (lần đầu tiên vào năm 1996)./.

 Hà Chi - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm