Vụ tai nạn xe: Vidal được trả tự do sau khi CĐV tụ tập đông, nổi giận trước tòa án

18/06/2015 07:08 GMT+7 | Copa America 2015

(Thethaovanhoa.vn) - Arturo Vidal đã được trả tự do nhưng bị treo bằng lái xe 4 tháng và hàng tháng phải trình diện trước lãnh sự Chile ở Milan.

Đó là phán quyết của tòa án dành cho tiền vệ 28 tuổi của Juventus sau vụ lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn vượt qua mức cho phép hôm qua và gây tại nạn. Thực ra, vợ Vidal lái xe chứ không phải Vidal cầm lái. Vợ chồng Vidal đang từ một sòng bạc trở lại đại bản doanh của tuyển Chile thì vụ tại nạn ô tô xảy ra.


Vidal ra hầu tòa

Chiếc xe Ferrari 458 trị giá 230.000 bảng của Vidal nát vụn nhưng may mắn là cả hai vợ chồng anh đều chỉ bị thương nhẹ. Vidal bị bầm tím ở cổ còn vợ anh bị thương ở khuỷu tay. Kết quả khám nghiệm của cảnh sát Chile cho thấy nồng độ cồn trong máu Vidal vượt qua mức cho phép.

Sau khi bị cảnh sát còng tay, Vidal được cho là đã hét lên, chửi thề và buông lời thách thức người thi hành công vụ. “Đồ chết tiệt. Cứ còng tay tao đi. Cả Chile này sẽ cho mày biết tay”.


HLV tuyển Chile Sampaoli cho rằng Vidal có lỗi nhưng không quá nghiêm trọng

Quả đúng là ảnh hưởng của Vidal ở Chile lớn thật. Chính xác là với người hâm mộ bóng đá nước này. Tiền vệ Juventus đã ghi 3 bàn cho tuyển Chile ở Copa America nên khi vừa hay tin anh gặp tai nạn ô tô và phải ra tòa, đối mặt với nguy cơ ngồi tù thì rất đông CĐV ủng hộ Vidal đã có mặt bên ngoài tòa án kêu gọi trả tự do cho anh vì lo ngại cơ hội chiến thắng của tuyển Chile ở Copa America năm nay sẽ tan biến nếu mất đi tiền vệ số 1 của họ.


Người hâm mộ tụ tập bên ngoài tòa án bày tỏ sự ủng hộ với Vidal

Em trai Vidal cũng chờ đợi bên ngoài tòa án đầy sốt ruột. HLV tuyển Chile Sampaoli thì khẳng định “Vidal có lỗi nhưng lỗi của cậu ấy không nghiêm trọng đến mức để tôi phải loại cậu ấy khỏi đội tuyển. Không thể trách Arturo hết được vì cậu ấy lái xe trong thời gian rảnh rỗi. Mọi chuyện không quá nghiêm trọng như những gì truyền thông thêu dệt”.

Cuối cùng thì người hâm mộ Vidal cũng thở phào vì tòa án đã trả tự do cho Vidal nhưng quyết định treo bằng lái của anh 4 tháng và hàng tháng Vidal phải trình diện trước lãnh sự Chile ở Milan.


Vidal mất ngấn lệ nói lời xin lỗi và cảm ơn mọi người đã quan tâm

Sau khi được trả tự do, Vidal mắt ngấn lệ nói lời xin lỗi ban huấn luyện, các đồng đội, người hâm mộ và toàn thể nhân dân Chile. Anh vẫn khẳng định mình không có lỗi, không phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này nhưng anh xin được tha thứ vì đã khiến mọi người phải lo lắng. Vidal hứa sẽ đền đáp tình cảm và niềm tin mà tất cả mọi người dành cho anh bằng những màn trình diễn xuất sắc sắp tới ở ĐTQG.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm