Vụ tai nạn tại Bình Thuận: Còn 11 nạn nhân tử vong chưa xác định được danh tính

22/05/2016 23:39 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - 12 nạn nhân tử vong đã được đưa vào túi và chuyển về bảo quản trong thiết bị bảo quản thi thể tại Nhà đại thể Bệnh viện đa khoa tỉnh; hiện đã xác định được danh tính một trường hợp, 11 trường hợp còn lại đang tiến hành các công tác để xác định danh tính.

*  Tích cực cứu chữa cho 41 người nhập viện

Vào lúc 4 giờ 15 phút ngày 22/5/2016 , trên tuyến Quốc lộ 1A tại Km 1730 + 300 thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 ô tô khách. Hậu quả hai xe khách bị cháy hoàn toàn; xe tải bị cháy phần đầu. Hiện Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, đang tiến hành điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã gọi điện vào đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, yêu cầu huy động mọi nguồn lực và trang thiết bị, thuốc cấp cứu để cứu chữa các nạn nhân, đồng thời xem xét cần huy động sự trợ giúp của tuyến trên hay không.

Bác sỹ Nguyễn Văn Nhơn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện việc cấp cứu các nạn nhân vẫn trong khả năng chuyên môn của các bệnh viện trực thuộc Sở. Hai bệnh nhân nặng đã được chuyển ngay lên Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó một bệnh nhân nam 22 tuổi, gãy lún cột sống D12 liệt 2 chi dưới và một bệnh nhân nam 54 tuổi, gãy cột sống L1 không liệt.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Sở Y tế đã huy động phương tiện, nhân lực đưa người bị thương về Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam để tập trung cứu chữa. Những trường hợp nặng đưa thẳng về Bệnh viện đa khoa tỉnh để chữa trị; đưa thi thể các trường hợp tử vong về Bệnh viện Hàm Thuận Nam để giám định; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm AND để nhận dạng các nạn nhân bị tử vong do cháy...

Nhằm tập trung phối hợp giải quyết và khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam tập trung nhân lực và phương tiện, thuốc men để cứu chữa kịp thời những nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông, những trường hợp bị thương nặng ngoài khả năng của bệnh viện cần sớm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên tại thời điểm thích hợp; bố trí đủ giường cho các nạn nhân...


Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn tại Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Các bệnh viện bố trí một bộ phận chủ động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức chăm lo ăn uống, đồ dùng sinh hoạt của các nạn nhân; đón tiếp, hướng dẫn, động viên, chia sẻ với người bị nạn và người nhà, bảo đảm các điều kiện tốt nhất có thể để bảo quản thi thể nạn nhân; phối hợp với cơ quan công an giữ gìn, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình theo đúng quy định.

Về tình hình vụ tai nạn, hiện có 41 người nhập viện, trong đó 34 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, gồm 2 bệnh nhi 7 tuổi và 9 tuổi. 7 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam, đến 16 giờ ngày 22/5/2016 các bệnh nhân này đã xin chuyển viện. Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam đã chuyển các bệnh nhân về các bệnh viện nơi cư trú của bệnh nhân để tiếp tục điều trị.

* Xác định danh tính của các nạn nhân tử vong

Sở đã yêu cầu Trung tâm Giám định pháp y phối hợp với Công an tỉnh sớm xác định danh tính nạn nhân tử vong để bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam tổ chức tốt công tác vệ sinh, khử trùng nơi xảy ra tai nạn.

12 nạn nhân tử vong đã được đưa vào túi và chuyển về bảo quản trong thiết bị bảo quản thi thể tại Nhà đại thể Bệnh viện đa khoa tỉnh; hiện đã xác định được danh tính một trường hợp, 11 trường hợp còn lại đang tiến hành các công tác để xác định danh tính./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm