Vụ tai nạn máy bay Ethiopia tương đồng với tai nạn máy bay tại Indonesia ?

18/03/2019 08:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/3, Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges cho biết các dữ liệu hộp đen cho thấy "sự tương đồng rõ ràng" giữa vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tuần trước với vụ máy bay của hãng Lion Air rơi tại Indonesia hồi tháng 10/2018.

Những hình ảnh kinh hoàng trong vụ tai nạn máy bay Ethiopian: Không còn ai sống sót

Những hình ảnh kinh hoàng trong vụ tai nạn máy bay Ethiopian: Không còn ai sống sót

Chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã rơi chỉ ít lâu sau khi cất cánh từ Addis Ababa. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều đã thiệt mạng.

Phát biểu với phóng viên, Bộ trưởng Moges khẳng định: "Những sự tương đồng rõ ràng đã được ghi lại giữa chuyến bay 302 của hãng Ethiopian Airlines và chuyến bay 610 của hãng Lion Air, đây sẽ là vấn đề được nghiên cứu nhiều hơn nữa trong cuộc điều tra".

Chú thích ảnh
Hộp đen máy bay Ethiopia được thu thập hôm 11/3 tại hiện trường tai nạn ở Addis Ababa. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Moges cũng cho hay, một báo cáo sơ bộ vụ rơi máy bay Ethiopia hồi tuần trước, khiến 157 người thiệt mạng, sẽ được công bố trong vòng 30 ngày.

Trong khi đó, hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết việc lấy mẫu DNA từ gia đình các nạn nhân để hỗ trợ công tác xác định danh tính có thể mất tới 6 tháng. Việc xác định danh tính nạn nhân sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn khoa học quốc tế và các tổ chức được quốc tế công nhận như Tổ chức Hình sự quốc tế (Interpol) sẽ tham gia tiến trình này.

Mai Quang Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm