Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum: Nỗ lực điều trị cho các nạn nhân

13/07/2020 20:12 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 13/7, bác sĩ Võ Văn Thiện, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết: Đơn vị đã tiếp nhận và điều trị 8 ca nặng trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đèo Ngọc Vin, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy. Ngoài một trường hợp tử vong do quá nặng, hiện vẫn còn hai trường hợp khác có diễn biến xấu, 5 trường hợp còn lại sức khỏe đã dần ổn định.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum: Thêm 1 nạn nhân tử vong

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum: Thêm 1 nạn nhân tử vong

Sáng 12/7, bác sỹ Võ Văn Thiện, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, nạn nhân Hà Trung Lưu (73 tuổi, trú huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 11/7 đã tử vong.

Cụ thể, nạn nhân Phạm Thị Khuyên (29 tuổi, trú tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) bị đa chấn thương vùng ngực, dập phổi hai bên. Để chữa trị, các bác sĩ đã tiến hành dẫn lưu màng phổi.

Tuy nhiên, nạn nhân Khuyên còn bị gãy đốt sống từ D4 đến D7, đang được điều trị bảo tồn. Dù đã có chỉ định phẫu thuật cột sống, song do chấn thương ngực nặng đã ảnh hưởng nhiều đến hô hấp của nạn nhân nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum chưa thể tiến hành phẫu thuật cột sống.

Chú thích ảnh
Đồng chí Khuất Việt Hùng thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Ảnh: Dư Toán – TTXVN

Đối với nạn nhân Nguyễn Văn Kiên (41 tuổi, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa), bác sĩ Võ Văn Thiện cho biết hiện nay, nạn nhân này đang bị hội chứng tiêu cơ phân cấp do chấn thương. Ngoài ra, nạn nhân đang bị suy thận cấp nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiến hành lọc máu.

“Về cơ sở vật chất, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đáp ứng đủ yêu cầu để điều trị cho các nạn nhân. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để cứu chữa các nạn nhân. Đối với hai ca nặng, đặc biệt là trường hợp nạn nhân Phạm Thị Khuyên, chúng tôi đang tiến hành hội chẩn hằng ngày để có phương án xử lý, điều trị thích hợp”, bác sĩ Võ Văn Thiện cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Đồng chí Khuất Việt Hùng làm việc với các ban, ngành tỉnh Kon Tum. Ảnh: Dư Toán – TTXVN

Về việc hỗ trợ các nạn nhân, kể từ thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều hoạt động chung tay khắc phục hậu quả vụ tai nạn đã được diễn ra. Chiều 12/7, ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao hỗ trợ 10 triệu đồng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum cho đại diện gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn; trao 2 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng với đó, các đơn vị bảo hiểm cũng nhanh chóng hỗ trợ các nạn nhân và thân nhân người bị nạn, giúp họ vượt qua những mất mát do vụ tai nạn giao thông gây ra.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 4 giờ ngày 11/7, chiếc xe khách 48 chỗ mang biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (39 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) điều khiển theo hướng từ Bắc vào Nam. Khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy thì rơi xuống vực sâu. Tai nạn làm 6 người chết (trong đó có 1 phụ xe), 34 người khác đều bị thương.

Dư Toán - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm