Vụ sạt lở tại Nam Trà My - Quảng Nam: 21 người ở Trà Leng và Trà Vân thoát nạn

29/10/2020 20:54 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết có 21 người may mắn chạy thoát  tại 2 vụ sạt lở kinh hoàng ở xã Trà Leng và Trà Vân huyện Nam Trà My.

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở núi vùi lấp 11 người tại huyện Phước Sơn

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở núi vùi lấp 11 người tại huyện Phước Sơn

Trưa ngày 29/10, ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc huyện Phước Sơn, Quảng Nam cho biết, trên địa bàn xã có 11 người dân bị vùi lấp do sạt lở đất.

Đây là 21 người trong số trong số 53 người được xem là mất tích như thông tin ban đầu. 

Cũng theo ông Hồ Quang Bửu, sau một ngày nỗ lực tiếp cận hiện trường, đến chiều 29/10, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ sau khi tiếp tục đi bộ gần 4 km đã đến được thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Họ đã cùng với người dân địa phương đã tìm được  12 người bị thương nặng và 6 thi thể , đều là  người dân ở thôn 1 xã Trà Leng. Những người bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Thi thể những người thiệt mạng đã được bàn giao cho người thân và chính quyền để lo hậu sự theo phong tục địa phương. 

Lực lượng chức năng mở đường vào điểm sạt lở xã trà Vân, huyện Nam Trà My. Ảnh: TTXVN phát
Lực lượng chức năng mở đường vào điểm sạt lở xã trà Vân, huyện Nam Trà My. Ảnh: TTXVN phát

"Nguyên nhân sự cố kinh hoàng này bước đầu được xác định là do lũ ống dẫn đến sạt lở núi", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết thêm.

Hiện tại ở xã Trà Leng vẫn còn 14 người còn đang mất tích. Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 đang tiếp tục chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn, trong khi đó đường đến xã Trà Leng vẫn còn hơn 3 km bị sạt lở nặng, gây ách tắc giao thông.

Trong đêm 29/10, các phương tiện cơ giới hạng nặng đã được ngành giao thông tỉnh Quảng Nam tăng cường để san ủi bùn đá, dọn dẹp cây cối đổ ngã, thông đường để các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vào hiện trường, đẩy nhanh công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Tỉnh Quảng Nam và lực lượng tham gia công tác tìm kiếm đang tập trung tối đa nguồn lực để nhanh chóng tìm kiếm người bị mất tích trong vụ lũ ống gây sạt lở khủng khiếp này ở  hai xã Trà Leng và Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm