Vụ sập nhà tại Trung Quốc: Cứu thêm được 1 người còn sống sót

02/05/2022 23:55 GMT+7 | Tin tức 24h

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đưa tin ngày 2/5, lực lượng cứu hộ đã cứu thêm được 1 người còn sống sót ra khỏi đống đổ nát trong vụ sập tòa nhà xảy ra ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này hôm 29/4. Như vậy, đây là người thứ 8 được lực lượng cứu hộ giải cứu khỏi vụ sập nhà.   

Vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc: Xác nhận hơn 60 người mắc kẹt hoặc mất tích

Vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc: Xác nhận hơn 60 người mắc kẹt hoặc mất tích

Ngày 30/4, nhà chức trách Trung Quốc ra thông báo chính thức xác nhận hơn 60 người mắc kẹt và mất tích trong vụ sập tòa nhà cao tầng xảy ra ở miền Trung nước này một ngày trước đó.

Sau khi được đưa ra khỏi đống đổ nát, người đàn ông này đã ngay lập tức được đưa tới bệnh viện. Truyền thông Trung Quốc không cung cấp thông tin nào về tình trạng sức khỏe của nạn nhân.   

Trước đó 1 ngày, nạn nhân thứ 7 đã được cứu sống sau 50 giờ tìm kiếm và cứu nạn. Nhà chức trách xác định ít nhất 15 người còn mắc kẹt trong đống đổ nát, trong khi chưa liên lạc được với 39 người.   

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập nhà ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 29/4, tòa nhà cao tầng, bao gồm các căn hộ, một khách sạn và 1 rạp chiếu phim, đã bị đổ sập. Hơn 700 nhân viên cứu hộ đã được điều đến hiện trường. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 9 người, trong đó có chủ tòa nhà và 1 nhóm giám sát an toàn.   

Ngày 30/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị lực lượng chức năng tìm kiếm, cứu hộ "bằng mọi giá", đồng thời yêu cầu điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân của vụ sập nhà.

Ngọc Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm