Vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan: Ít nhất 41 người được xác nhận thiệt mạng

23/05/2020 08:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/5, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA) Arshad Malik cho biết, ít nhất 41 người được xác nhận là đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại khu dân cư ở thành phố Karachi của Pakistan.   

Vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan: Ít nhất 1 hành khách đã sống sót một cách thần kỳ

Vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan: Ít nhất 1 hành khách đã sống sót một cách thần kỳ

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin Chính phủ Pakistan cho biết có ít nhất 1 hành khách đã sống sót một cách thần kỳ trong vụ máy bay chở khách mang số hiệu PK 8303 của Hãng Hàng không quốc tế Pakistan (PIA) rơi xuống khu vực dân cư tại thành phố Karachi chiều 22/5. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, CEO Arshad Malik nêu rõ: "41 người đã được xác nhận là thiệt mạng trong vụ rơi máy bay". Ông cho hay cơ quan điều tra an toàn độc lập của Pakistan sẽ điều tra vụ rơi máy bay này.   

Trước đó cùng ngày, chiếc máy bay Airbus chở 99 người đã rơi khi tiếp cận sân bay. Tới nay, có 2 người được cho là còn sống sót sau vụ rơi. Về nguyên nhân tai nạn, một quan chức hàng không dân dụng Paksitan cho biết nguyên nhân có thể là do máy bay gặp sự cố kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh tìm kiếm các nạn nhân sau vụ rơi máy bay chở khách tại khu dân cư ở thành phố Karachi của Pakistan, ngày 22/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, quan chức này khẳng định hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân tai nạn. Theo một đoạn ghi âm đăng tải trên trang điện tử liveatc.net, phi công máy bay gặp nạn đã thông báo với đài kiểm soát không lưu về việc các động cơ bị mất nguồn điện và phát đi tín hiệu nguy cấp trước khi máy bay rơi.

Mai Quang Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm