Vũ Quỳnh Hương: Buông bỏ để bắt đầu

08/03/2014 09:14 GMT+7 | Đọc - Xem


(Thethaovanhoa.vn) - Như một món quà dành tặng cho các chị em phụ nữ và độc giả yêu thơ,  Vũ Quỳnh Hương đã chọn đúng dịp 8/3 để giới thiệu “đứa con tinh thần” mới nhất của mình ra công chúng.

Buổi ra mắt tập thơ Im lặng mà buông tay - lời tình tháng 3 đã được tổ chức vào 14h ngày 6/3 tại 16A Lý Nam Đế, Hà Nội.

Nhà thơ Quỳnh Hương tại buổi ra mắt Im lặng mà buông tay

Nhà thơ Quỳnh Hương tại buổi ra mắt Im lặng mà buông tay

Vũ Quỳnh Hương từng là thành viên trẻ nhất của bút nhóm học sinh đình đám “Hương đầu mùa”. Không chỉ được biết đến với tài năng viết văn, cô còn là nhan sắc được tôn vinh với ngôi vị Á khôi trong cuộc thi Vẻ đẹp học đường học sinh - sinh viên toàn quốc 2000. Trước Im lặng mà buông tay, Quỳnh Hương từng được nhiều độc giả yêu thích với hai cuốn truyện tranh Con bò treo cửaTrang trại kiến, tập thơ Nếu yêu thì phải nói và tập truyện Trái tim của sói.

So với những năm tháng trẻ tuổi vừa sôi nổi, trong sáng, vừa bồng bột, yêu đời ấy, ở tập thơ mới nhất này, độc giả sẽ bắt gặp một Quỳnh Hương khác, mặn mà hơn, trí tuệ hơn bởi đã trải nghiệm nhiều nỗi đau trần thế, bởi đã yêu và cháy hết mình cho tình yêu. Im lặng mà buông tay chính là sự nối dài nhiều đồng điệu của Nếu yêu thì phải nói, bởi: “Khi đã tận sức, tận lòng, tận yêu - mà vẫn không thể có được hạnh phúc, thì mọi sự “buông tay” lúc đó thật sự cần được chấp nhận một cách thanh thản và không hối hận” - Quỳnh Hương chia sẻ.

Học cách ứng xử trong thất bại để hiểu rằng mọi buông bỏ chỉ là kết thúc để bắt đầu, để dũng cảm chấp nhận, để quên đi những hố sâu mà tiếp tục sống và yêu - là điều mà mỗi con người hiện đại cần phải học... Khi nỗi đau đến tận cùng sẽ là cửa mở cho hạnh phúc. Đó là những thông điệp mà Im lặng mà buông tay muốn gửi gắm đến độc giả của mình.

Minh Thu
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm