Vụ phóng của Triều Tiên: Vật thể bay rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản

25/09/2022 09:35 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 25/9, CHDCND Triều Tiên đã phóng đi một vật thể bay. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, vật thể bay này, có thể là tên lửa đạn đạo, dường như đã rơi xuống ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. 

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện vụ phóng của Bình Nhưỡng từ một khu vực trong hoặc quanh Taechon, tỉnh Bắc Pyongan, vào lúc 6h53 theo giờ địa phương.

Trong khi đó, đài truyền hình NHK dẫn lời các quan chức của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết tới thời điểm này, họ chưa nhận được báo cáo về thiệt hại nào về tàu thuyền của Nhật Bản. 

Chú thích ảnh
Người dân theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc ngày 25/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ phóng trên được thực hiện chỉ vài ngày sau khi một tàu sân bay Mỹ cập cảng Hàn Quốc để tham gia các cuộc diễn tập chung.

Trước đó, theo hãng tin Kyodo, ngày 24/9, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện các dấu hiệu Bình Nhưỡng chuẩn bị phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Thanh Tùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm