Vụ phóng của Triều Tiên: Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 4 trong ngày

03/11/2022 22:03 GMT+7 | Tin tức 24h

Tối 3/11, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía Đông. Vụ phóng diễn ra chỉ vài giờ sau khi Hàn Quốc thông báo sẽ kéo dài các cuộc tập trận không quân chung với Mỹ.

Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc cho rằng vụ phóng ICBM của Bình Nhưỡng không thành công

Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc cho rằng vụ phóng ICBM của Bình Nhưỡng không thành công

Quân đội Hàn Quốc ngày 3/11 cho rằng vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Triều Tiên sáng 3/11 đã không thành công. 

Trong khi đó, Nhật Bản cũng thông báo Triều Tiên dường như đã phóng một quả tên lửa đạn đạo ra biển, đưa tổng số tên lửa phóng trong ngày lên ít nhất 4 quả. Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết tên lửa này đã rơi xuống biển.

Chú thích ảnh
Hình ảnh do Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên công bố về một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa kiểu mới tại một địa điểm không xác định ở Triều Tiên, ngày 24/3/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, giới chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên cùng ngày đã phóng ít nhất 3 quả tên lửa đạn đạo, trong đó có thể có 1 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa. Trong ngày 2/11, Triều Tiên đã phóng tổng cộng 23 tên lửa ra các vùng biển phía Đông và phía Tây nước này.

Đây là đợt phóng có quy mô lớn nhất trong một ngày kể từ trước tới nay của Bình Nhưỡng.

Trong số các tên lửa được phóng đi có 1 tên lửa rơi gần lãnh hải Hàn Quốc.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm