Vụ phóng của Triều Tiên: Các tên lửa bay với tốc độ Mach 5

28/10/2022 14:36 GMT+7 | Tin tức 24h

Hãng tin Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa mà Triều Tiên mới phóng sáng 28/10 đã bay xa 230km đạt độ cao 24km với vận tốc tương đương vũ khí siêu thanh Mach 5 (lớn hơn 5 lần vận tốc âm thanh).

Triều Tiên nêu lý do tiến hành phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên nêu lý do tiến hành phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên sáng 14/10 tuyên bố vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của nước này là một biện pháp đối phó với hành động của quân đội Hàn Quốc ở khu vực tiền tuyến.

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Tên lửa được phóng từ khu vực Tongchon thuộc tỉnh Kangwon của Triều Tiên trong thời gian từ 11h59 đến 12h18 (giờ địa phương) sáng 28/10.

Trong khi đó, hãng tin Kyodo cùng ngày dẫn lời Chính phủ Nhật Bản và quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa trên đã rơi ở bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn tại địa điểm bí mật của Triều Tiên (do Hãng thông tấn Trung ương KCNA đăng phát ngày 17/8/2019). Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ ra tuyên bố nhấn mạnh cam kết an ninh "vững như bàn thạch" với Seoul và Tokyo.

Vụ phóng mới nhất là vụ thứ 28 từ đầu năm đến nay, trong đó có những tên lửa hành trình, diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang sắp kết thúc 2 tuần tập trận hải quân Hoguk 22 và vừa thông báo kế hoạch tiến hành cuộc tập trận không quân chung thường niên Vigilant Storm vào tuần tới.

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm