Vụ 'Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa – nhận tại Hải quan Hải Phòng': Đình chỉ 3 Hải quan Cảng Đình Vũ

10/04/2018 21:26 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/4, Tổng cục Hải quan đã có văn bản gửi Bộ Tài chính báo cáo về nội dung báo chí phản ánh về sai phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ của công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ. 

Trước đó, ngày 9/4 Tổng cục Hải quan đã chủ động yêu cầu Cục Hải quan thành phố Hải Phòng và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý tập thể, cá nhân có liên quan sai phạm (nếu có). 

Cũng ngay trong ngày 9/4, trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã cử Lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra- Kiểm tra trực tiếp xuống Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ để kiểm tra, xác minh, đồng thời ra quyết định tạm đình chỉ 3 công chức là ông Vũ Đức Tuấn, ông Bùi Tiến Cường và ông Đào Đức Anh là những người có hình ảnh liên quan để giải trình, xem xét xử lý. 

Chú thích ảnh
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ. Ảnh: Báo Hải quan

Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục làm việc với Cục Hải quan thành phố Hải Phòng và báo Lao Động xác minh các thông tin liên quan, trường hợp phát hiện tập thể, cá nhân vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định đồng thời chủ động gửi thông tin cho các báo, đài quan tâm đến vụ việc.

Tổng cục Hải quan cho biết, đã và đang nỗ lực triến khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện nghiêm thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, vi phạm kỷ luật theo chi đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính. 

Năm 2018, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch kiểm tra nội bộ, thanh tra chuyên ngành của các Cục Hải quan tỉnh, thành phố; kế hoạch kiểm tra nội bộ của Tổng cục Hải quan; quy trình xử lý sau thanh tra, kiểm tra ...; thực hiện kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ. 

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo làm rõ thông tin 'Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa – nhận tại Hải quan Hải Phòng'

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo làm rõ thông tin 'Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa – nhận tại Hải quan Hải Phòng'

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo về chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia về việc xác minh, xử lý nghiêm cán bộ Hải quan Hải Phòng có hành vi tiêu cực, được báo chí phản ánh.

Thùy Dương (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm