Vụ nổ ở Beirut: Số người thiệt mạng tăng lên hơn 100

05/08/2020 14:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/8, Hội chữ thập đỏ Liban xác nhận số người thiệt mạng trong vụ nổ lớn xảy ra tại thành phố Beirut trước đó một ngày đã lên tới hơn 100 người, ngoài ra có hơn 4.000 người bị thương.       

Vụ nổ ở Beirut: Có người Việt Nam bị thương

Vụ nổ ở Beirut: Có người Việt Nam bị thương

Số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut của Liban ngày 4/8 tăng lên 78 người và gần 4.000 người bị thương, trong số các nạn nhân thương vong có công dân của một số nước.

Các nhân viên của Hội chữ thập đỏ Liban đang tiếp tục hoạt động tìm kiếm cứu hộ tại các khu vực xung quanh bị ảnh hưởng. Một số nước như Đức, Bỉ, Indonesia, Philippines, Australia... xác nhận có công dân của mình nằm trong số người bị thương vong trong vụ nổ này.    

Trước đó, cùng ngày, kênh truyền hình Liban LBCI đưa tin nguyên nhân của vụ nổ trên là do nổ muối amoni nitrat.

Thông tin ban đầu cho biết vụ nổ xảy ra trong quá trình hàn tại nhà kho. Các tia lửa đã châm ngòi cho những quả pháo nằm gần nhà kho, và những quả pháo này đã khiến cho 2.750 tấn amoni nitrat phát nổ.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau vụ nổ tại Beirut, Liban, ngày 4/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo LBCI, các nhân viên hải quan đã tịch thu lượng amoni nitrat này của một doanh nhân Nga và lưu kho tại đây. Được biết, số hóa chất này lưu kho cảng Beirut để chờ được xử lý từ năm 2014.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm